Tư vấn mua đàn piano cơ cũ chất lượng tốt

Đàn piano trở thành nhạc cụ phổ biến trong nhiều gia đình đô thị. Phụ huynh lựa chọn cho con, người trẻ cũng yêu thích hợp với môn nghệ thuật đặc biệt này. Âm thanh piano thể hiện tâm lý, cảm xúc sâu sắc của người chơi. 

Mẫu đàn cơ đắt đỏ nhưng vẫn được ưa chuộng, yêu thích bởi âm thanh chuẩn, sâu lắng hơn, phù hợp để chơi chuyên nghiệp. Mua piano cũ được nhiều người lựa chọn, với giá thành phải chăng hơn. Tuy nhiên, mua đàn cũ như thế nào tránh mua đàn rẻ nhưng âm thanh kém, tốn chi phí sửa đàn piano cơ hà nội. Dưới đây sẽ là những gợi ý giúp khách hàng đánh giá và chọn đàn piano cũ phù hợp. 

Tiêu chí quan trọng khi chọn mua đàn piano cũ

Đàn piano cơ cho âm thanh chuẩn, độ sâu và cao vượt trội, phù hợp với những người muốn chơi đàn chuyên nghiệp. Mức giá piano cơ mới fullbox đắt đỏ, do vậy các mẫu piano cũ là giải pháp được nhiều gia đình lựa chọn.

Thị trường đàn piano cũ cũng khá đa dạng, hàng nhập khẩu nước ngoài mang đến cho người dùng nhiều lựa chọn. Để mua piano cũ, chất lượng tốt và mức giá phải chăng, người dùng có thể tham khảo một số lưu ý quan trọng sau:

  • Mua đàn piano cơ loại grand hay upright, phù hợp với vị trí và không gian nhà ở, nơi trưng bày. Nhu cầu học nhạc chuyên nghiệp thì dòng grand piano là lựa chọn phù hợp hơn cả. Tuy nhiên, mức giá upright piano rẻ hơn.
  • Mua đàn cần lựa chọn hãng uy tín: Yamaha, kawai, Hoffmann, boston, bluthner… Sản phẩm chính hãng đảm bảo các tiêu chuẩn về thanh nhạc, thiết kế và quy trình sản xuất đáp ứng chất lượng âm thanh chuẩn nhất.
  • Cân đối mức giá để chọn piano cơ đã qua sử dụng phù hợp. Do mức giá các mẫu piano cơ thường khá cao, người mua cân đối nhu cầu, đầu tư học và tài chính để chọn đàn phù hợp.
  • Lựa chọn đơn vị phân phối piano cơ uy tín, đáng tin cậy. Với đầy đủ chứng nhận CO và CQ, giấy tờ nhập khẩu, thông tin kỹ thuật, đánh giá hiện trạng… của đàn piano.

Lưu ý kiểm tra đàn piano cũ khi mua 

Việc kiểm tra đàn piano chuẩn là yêu cầu cần thiết để mà người mua cần lưu ý. Để chọn mẫu đàn piano cũ tốt nhất, mức giá phải chăng. Một số điểm cần chú ý để kiểm tra đàn trực tiếp:

  • Kiểm tra số serial của đàn để truy xuất nguồn gốc, năm sản xuất. Số series sẽ là mã số để truy xuất thông tin chi tiết về đàn piano.
  • Kiểm tra hiện trạng đàn, đánh giá trực tiếp, thông qua: nước sơn còn mới hay không, khung đàn có chắc chắn hay không, có vết thủng hay móp méo được xử lý lại chưa… 
  • Kiểm tra búa đàn không quá mòn đầu, không bị ố vàng, không có dấu hiệu nứt vỡ.
  • Kiểm tra bộ máy của đàn có bị han rỉ, còn mới hay không. 
  • Kiểm tra chất lượng âm thanh, dây đàn, chốt tuning pin, pedal, soundboard… đảm bảo các chi tiết vận hành mượt mà, âm thanh liên tục, rõ nét. Với vấn đề chuyên môn về âm thanh nên nhờ người có kinh nghiệm chơi piano để kiểm tra hộ.

Mua đàn piano cũ có mức giá rẻ hơn nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro mà người mua cần cân nhắc. Lựa chọn đơn vị phân phối đàn uy tín, với đầy đủ chứng nhận, thông tin kỹ thuật và tình trạng đàn để đánh giá. Người dùng nên tham khảo để kiểm tra chất lượng, mức giá đàn phù hợp. Thiên di piano cung cấp các giải pháp mua – bán, sửa chữa, bảo dưỡng, cho thuê và vận chuyển đàn piano chuyên nghiệp tại Hà nội cho khách hàng có nhu cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.