Thuê dịch vụ vận tải hàng hóa bằng container cần lưu ý gì?

Sự phát triển của nền kinh tế kéo theo nhu cầu về vận chuyển và lưu thông hàng hóa ngày càng tăng, tạo điều kiện cho sự ra đời của hàng loạt dịch vụ và các phương tiện vận tải. Một trong những phương tiện phổ biến được các công ty, doanh nghiệp sử dụng là xe container. Vậy những vấn đề nào cần phải lưu ý khi thuê dịch vụ vận tải hàng hóa bằng container? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

1. Lựa chọn đơn vị vận tải uy tín

Trước khi quyết định thuê Dịch vụ vận tải hàng hóa bằng container của bất kỳ đơn vị nào bạn cũng nên tìm hiểu những thông tin cơ bản của các đơn vị này để có thể chọn lựa một công ty, doanh nghiệp uy tín, chất lượng.

Bằng kinh nghiệm và năng lực hoạt động của mình, những công ty, doanh nghiệp vận tải uy tín sẽ cung cấp cho bạn những dịch vụ tốt nhất. Đồng thời, họ cũng hỗ trợ và đưa ra những phương án lựa chọn loại xe container phù hợp với nhu cầu vận chuyển hàng hóa của bạn. Điều này giúp bạn tiết kiệm được chi phí cũng như thời gian vận chuyển hàng hóa.

Bên cạnh đó, việc lựa chọn những công ty uy tín cũng đem lại sự an toàn cho hàng hóa, sản phẩm của bạn bởi hệ thống cơ sở vật chất của những công ty này được đảm bảo về chất lượng. Ngoài ra, trình độ chuyên môn của đội ngũ tư vấn viên, nhân viên và quản lý của họ cũng được đánh giá cao.

Lựa chọn đơn vị vận tải uy tín để đảm bảo an toàn cho hàng hóa của bạn

2. Lựa chọn loại xe container phù hợp

Sau khi đã lựa chọn được một công ty vận tải uy tín, vấn đề tiếp theo bạn cần quan tâm là loại xe container nào sẽ phù hợp với nhu cầu vận chuyển hàng hóa của mình. Vì nếu bạn chọn loại xe có tải trọng và thùng xe quá lớn so với khối lượng hàng hóa của mình sẽ làm tăng chi phí không cần thiết. Còn nếu lựa chọn những loại xe có thùng xe quá chật sẽ không đảm bảo cho quá trình vận chuyển cũng như chất lượng của hàng hóa.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý kiểm tra kết cấu, chất lượng của xe, đặc biệt là thùng xe. Bạn cần phải kiểm tra xem thùng xe có bị gỉ sét, có các vết nứt, vết thủng hay bị hư hại không vì điều này ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của hàng hóa. Vấn đề vệ sinh trong thùng xe cũng cần được quan tâm.

3. Những hàng hóa không nên sử dụng dịch vụ vận tải bằng container

Dịch vụ vận tải hàng hóa bằng container có rất nhiều ưu điểm như tính linh hoạt trong vận chuyển và lượng hàng, giá cước vận chuyển hợp lý, có thể kết hợp với nhiều phương thức vận tải khác… Tuy nhiên, không phải loại hàng hóa nào cũng có thể vận chuyển bằng xe container. Dưới đây là danh sách những mặt hàng không nên vận chuyển bằng xe container :

  • Những hàng hóa có giá trị cao, cần vận chuyển nhanh như đá quý, đồ trang sức, hoa tươi, các loại thực phẩm dễ bị oxy hóa…
  • Loại hàng hóa cần vận chuyển bằng xe chuyên dụng như xăng dầu, các chất hóa học. Mặc dù với khối lượng ít, những mặt hàng này vẫn có thể được vận chuyển bằng container nhưng vẫn nên ưu tiên chọn lựa các loại xe chuyên dụng để đảm bảo tính an toàn.
  • Hàng hóa có khối lượng lớn (từ vài chục nghìn tấn trở lên): các loại quặng, đá…

Dầu hỏa là một trong những mặt hàng không nên vận chuyển bằng container

Trên đây là một số chia sẻ về những vấn đề cần lưu ý khi thuê Dịch vụ vận tải hàng hóa bằng container. Để được tư vấn cụ thể hơn về phương thức vận tải hàng hóa với loại hình xe container, hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Vận tải Kiến Vàng

Địa chỉ: 137 Nguyễn Ngọc Vũ, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 0422.626.262 – 097.628.1111                                   Website: https://kienvang.net.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.