Thủ tục ly hôn đơn phương mất thời gian bao lâu

Một khi hai vợ chồng không tìm được tiếng nói chung, mâu thuẫn đã đến cao trào và một trong 2 người muốn ly hôn thì sẽ thực hiện ly hôn đơn phương. Đây là điều không ai mong muốn nhưng vợ hoặc chồng đã vượt quá giới hạn chịu đựng và có dấu hiệu chấn thương tâm lý thì ly hôn là điều khó tránh khỏi. Vậy ly hôn đơn phương mất thời gian bao lâu?

Ly hôn đơn phương mất thời gian bao lâu

Luật NQH Việt Nam sẽ giúp các bạn tìm hiểu chi tiết về thời gian ly hôn đơn phương và thủ tục ly hôn vắng mặt một cách chi tiết nhất. Thời gian ly hôn vắng mặt, ly hôn đơn phương thường sẽ mất thời gian từ 4 đến 6 tháng. Cụ thể là:

  • Nộp đơn ly hôn đơn phương tại tòa án nhân dân nơi cú trú hoặc làm việc bởi vợ/chồng hoặc người thân của vợ/chồng
  • Đợi tòa án tiếp nhận và thụ lý đơn ly hôn từ 3 đến 5 ngày
  • Phiên tòa đầu tiên là phiên tòa để lấy lời khai và hòa giải cho vợ/chồng cũng như nạp án phí ly hôn. Nếu quá trình hòa giải không thành công thì ly hôn bắt buộc phải diễn ra.
  • Tiến hành xử án và đưa ra phán xét cuối cùng, trả kết quả công nhận ly hôn cho vợ/chồng

Ly hôn đơn phương tốn bao nhiêu án phí

Ly hôn đơn phương hay các hình thức ly hôn khác, chỉ khi các bạn cần nhiều tranh chấp về tài sản thì án phí mới cao. Còn ly hôn thuận tình thì chỉ ở mức giá 300 nghìn đồng. Đặc biệt mức án phí này sẽ cao khi ly hôn với người nước ngoài với cả thủ tục pháp lý, tranh chấp tài sản, dịch thuật… Đặc biệt là liên quan đến con cái thì sẽ phức tạp hơn nhiều.

Sau khi triệu tập 2 lần mà bị đơn không xuất hiện thì nguyên đơn sẽ được ly hôn vắng mặt. Nguyên đơn sẽ nhận được nhiều quyền lợi hơn nếu bị đơn vắng mặt. Tự bác bỏ quyền lợi của mình thì không thể kháng cáo và phúc thẩm.

Dịch vụ tư vấn ly hôn vắng mặt

Luật NQH Việt Nam là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ liên quan đến ly hôn, bảo vệ quyền lợi trước pháp luật. Sở hữu các chuyên gia tư vấn luật hôn nhân hàng đầu. Chúng tôi cũng có thể giúp đương sự thực hiện các phiên tòa mà đương sự vắng mặt. Dịch vụ tư vấn tận tình, án phí rẻ. Chúng tôi luôn tư vấn để các cặp vợ chồng có thể ly hôn trong hòa thuận và nhận được nhiều quyền lợi nhất cho cả 2 bên.

Lời khuyên khi tiến hành ly hôn

Ly hôn vắng mặt và ly hôn đơn phương là điều không mang lại quyền lợi. Các bạn nên ngồi lại với nhau để bàn bạc các vấn đề liên quan đến ly hôn. Thảo luận và đồng tình với nhau về việc chia tài sản cũng sẽ giúp các bạn tiết kiệm được tiền án phí. Đặc biệt không tranh dành nhau về tài sản, con cái sẽ giúp vụ án kết thúc nhanh. Nếu có con cái lớn cũng tránh được những tổn thương về tinh thần.

Tạm kết

Nói tóm lại thủ tục ly hôn đơn phương sẽ kéo dài từ 4 đến 6 tháng. Đây là một thời gian không hề ngắn. Do vậy nếu được các bạn cũng nên tranh thủ liên hệ với chồng/vợ để cuộc hôn nhân được giải quyết ổn thỏa. Nếu sự việc không thể cứu vãn và người kia cũng cố tình lẫn tránh tòa án thì việc ly hôn đơn phương là điều không tránh khỏi. Chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu chi tiết và tiến hành làm đơn ly hôn, hồ sơ thụ lý ly hôn chuyên nghiệp nhất cho quý khách hàng. Rất hân hạnh được mang đến các dịch vụ này cho quý vị.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.