Thiết kế nội thất chung cư – nên theo phong cách cổ điển hay hiện đại?

Chung cư hiện nay đang là một mẫu nhà được rất nhiều hộ gia đình chọn làm nơi ở. Bởi vì sự tiện lợi của nó đó là không cần thi công vì đã được xây dựng và khách hàng chỉ việc mua hoặc thuê. Vậy, làm sao để có được cho không gian nhà của mình những mẫu thiết kế nội thất chung cư?, nên theo phong cách cổ điển hay hiện đại? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

1.      Phong cách thiết kế nội thất chung cư cổ điển

Ưu điểm:

  • Đặc trưng cơ bản của phong cách cổ điển đó là sự sang trọng và khá hoành tráng cho không gian. Phong cách cổ điển khá là hợp với thiết kế nội thất chung cư, bởi không gian chung cư cũng khá rộng rãi, nó giống như một căn nhà riêng vậy.
  • Đây sẽ là phong cách rất thích hợp với những gia chủ yêu thích sự sang trọng, hơi cổ xưa một chút. Phong cách này sẽ giúp không gian của bạn trở nên ấm áp và dễ chịu. Dường như khi bước vào những ngôi nhà có thiết kế cổ điển, ta sẽ được thư giãn một cách tuyệt đối. Vì nó như là một không gian tránh xa với những xô bồ bên ngoài xã hội, bên trong chỉ còn lại sự ấm cúng, yên bình, thoải mái
  • Đặc biệt là phong cách này phù hợp với nhiều loại khí hậu, thời tiết khác nhau. Những ngôi nhà mang phong cách này sẽ rất thích hợp với việc treo thêm những chiếc rèm cửa. Mà rèm cửa thì có tác dụng giữ ấm vào mùa đông và mùa hè che chắn ánh nắng cực kỳ tốt.

Nhược điểm:

  • Phong cách cổ điển này sẽ không thích hợp với những không gian nhỏ hẹp. Nó chỉ thích hợp với những không gian khá hoành tráng như mẫu biệt thự đẹp, nhà riêng,… Nó cũng khá hợp với những căn chung cư nhưng với diện tích lớn.
  • Vì là phong cách hơi hoành tráng nên sẽ rất kén đồ dùng nội thất. Nội thất trong không gian này cũng theo phong cách cổ điển, cách bày trí trong không gian mang phong cách cổ điển cũng được chăm chút cầu kỳ, vì vậy chúng thường tốn chi phí rất nhiều.

Nhà phong cách cổ điển

2.      Phong cách thiết kế nội thất chung cư hiện đại

Phong cách hiện đại ngày nay được đa số các hộ gia đình dùng để định hình phong cách cho ngôi nhà mình. Bởi nó dễ kết hợp các vật dụng, nội thất và bởi sự tinh tế, hiện đại mà nó mang lại. Phong cách này cũng đặc biệt phù hợp với không gian tại các căn hộ chung cư dù lớn hay nhỏ. Dưới đây là ưu và nhược điểm của phong cách này.

Ưu điểm:

  • Đây là phong cách thể hiện được tính cách của những con người đang sống trong xã hội hiện đại ngày nay. Đồ đạc theo phong cách hiện đại sẽ tạo cho mọi người trong gia đình cảm giác tươi mới, tinh tế, khoa học.
  • Tuy không đem lại cảm giác hoành tráng, đồ sộ như phong cách cổ điển, nhưng phong cách hiện đại cũng đem lại cảm giác sang trọng không kém.

Nhược điểm:

Để định hình được phong cách có hiện đại hay không của một ngôi nhà thì đồ đạc trong ngôi nhà đó phải được sắp xếp và bày trí khoa học, tinh tế, bắt kịp xu hướng. Vì vậy nó cũng làm tốn khá nhiều chi phí.

Nhà phong cách hiện đại

Hiện nay có nhiều người lựa chọn phong cách hiện đại cho ngôi nhà của mình. Tuy nhiên, hiện nay cũng có rất nhiều người hiện đại nhưng lại rất yêu thích phong cách cổ điển. Bởi mỗi phong cách thiết kế nội thất chung cư sẽ có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Đều mang những màu sắc, những nét độc đáo riêng và đều có tác dụng trong việc biến ngôi nhà của bạn trở nên đẹp hơn, thu hút hơn. Dưới đây sẽ là những ưu điểm và nhược điểm của hai phong cách này, các bạn hãy tham khảo để lựa chọn cho ngôi nhà chung cư của mình phong cách phù hợp nhé.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.