Thiết kế không gian sống với diện tích nhà 25m2

Với nhịp sống hiện đại thì chung cư dần trở thành sự lựa chọn ưu tiên của nhiều người. Các căn chung cư thường có diện tích khá khiêm tốn, trung bình tầm 25m2.

Việc thiết kế nội thất phù hợp cho những căn chung cư nhỏ này cũng là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm. Dưới đây là một số gợi ý cho bạn để thiết kế nội thất phù hợp và tiết kiệm không gian sống.

Sử dụng nội thất thông minh

Nội thất thông minh là lựa chọn hàng đầu dành cho bạn muốn tiết kiệm không gian sống. Bạn không cần mất quá nhiều diện tích mà vẫn có thể sống trong một không gian đầy đủ tiện nghi khi sử dụng các nội thất như giường gỗ gấp thông minh, kệ tivi giá rẻ,… Nếu bạn muốn vừa có giường ngủ, vừa không muốn mất diện tích để lập một phòng ngủ riêng thì bạn hãy sử dụng giường thông minh..

HÌnh 1: Tận dụng những khoảng trống trên tường nhà của bạn để lắp đặt giường thông minh
HÌnh 1: Tận dụng những khoảng trống trên tường nhà của bạn để lắp đặt giường thông minh

Giường thông minh sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa diện tích sàn được sử dụng. Giường thông minh có nhiều kiểu thiết kế khác nhau, nhưng thiết kế đặc trưng nhất là giường âm tường. Thiết kế này giúp bạn có thể kết hợp giường ngủ và sofa phòng khách. Một số loại giường ngủ thông minh khác được gắn ở trên trần và được điều khiển bằng hệ thống điện tử. Khi cần sử dụng bạn có thể dùng bảng điều khiển để hạ chúng xuống hoặc đặt lại vị trí cũ khi không dùng đến. Ngoài giường ngủ thông minh thì có rất nhiều những nội thất thông minh khác như bàn gỗ, sofa, các thiết bị điện tử,… Tất cả những vật dụng này đều mang lại sự hữu ích và tiện dụng.

Xem thêm: giường gỗ gấp thông minh

Tích hợp nội thất đa năng

Nội thất tích hợp giúp chúng ta có thể để đồ vật ở nơi dễ tìm và dễ sắp xếp chúng hơn. Nội thất tích hợp có thể là sự tích hợp giữa giường ngủ với tủ quần áo, nơi để đồ hoặc nơi cất trữ. Tương tự sofa cũng có thể tích hợp làm nơi cất trữ, để những vật dụng cần thiết.

Giường ngủ tích hợp ngăn kéo chứa đồ dùng cần thiết
Giường ngủ tích hợp ngăn kéo chứa đồ dùng cần thiết

Giả dụ như bạn có thể tích hợp giường ngủ với tủ để quần áo, phụ kiện, túi xách,… để tiết kiệm diện tích tủ đồ. Bạn cũng có thể sử dụng phần gầm giường để tạo thành những ngăn kéo để đồ như chăn, ga trải giường, vỏ gối,… để tạo sự thuận tiện khi thay mới và cất trữ. Tương tự, bạn có thể sử dụng phần trống của nệm sofa để cất những món đồ như nệm sofa, vỏ bọc sofa, hay những vật dụng ít dùng đến,…

Tận dụng không gian trống sáng tạo

Ngoài ra, bạn có thể tận dụng những khoảng trống bị bỏ không trong nhà của mình. Ví dụ như những góc tường sát trần, phía trên của cửa ra vào, những bức tường,… Bạn có thể lắp đặt những kệ để đồ nhỏ ở phía trên cửa ra vào hay những góc tường sát trần. Những chiếc kệ này có thể là nơi cất trữ những món đồ ít được sử dụng hoặc những món đồ trang trí nhỏ. Điều này sẽ giúp không gian nhà bạn thông thoáng và như được mở rộng hơn. Một điều cần thiết cho những căn nhà nhỏ đó là sự gọn gàng, sạch sẽ. Việc sắp xếp gọn gàng sẽ giúp nhà của bạn rộng hơn, mát mẻ hơn.

Trên đây là một số gợi ý dành cho bạn muốn tiết kiệm diện tích. Hy vọng bạn có thể hoàn thiện mái ấm nhỏ của riêng bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.