Thảm trải sàn ô tô tiêu chuẩn và bản fulloption

Trang bị thảm lót các loại để bảo vệ sàn zin ô tô là điều cần thiết mà các chủ xế hộp cần thực hiện. Với nhiều dòng ô tô, nhu cầu sử dụng khác nhau, thảm lót sàn ô tô cũng được thiết kế đa dạng về kiểu dáng. Người dùng có thể lựa chọn các thiết kế thảm sàn ô tô tiêu chuẩn hoặc bản fulloption. Sự khác biệt giữa 2 loại thảm này như thế nào? Nên chọn loại thảm nào phù hợp? Nhận định dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về thảm ô tô tiêu chuẩn và bản fulloption phổ biến hiện nay cho xe.

So sánh đặc điểm thảm lót sàn bản tiêu chuẩn và fulloption

Thảm lót sàn là nội thất phổ biến, được dùng thường xuyên liên tục để bảo vệ sàn zin ô tô. Thiết kế kích thước thảm lót sàn xe hơi khác nhau, với 2 loại cơ bản:

  • Thảm lót sàn tiêu chuẩn – kích thước đủ che khít phần sàn xe, không ôm thành xe. Phần nỉ vẫn bị lộ ra ngoài, dẫn đến các chất bẩn, nước có thể chảy dính xuống sàn zin.
  • Thảm lót sàn fulloption – thiết kế ôm khít thành xe, vách đảm bảo tính thẩm mỹ hơn, phần nỉ không bị lộ ra. Đảm bảo chất bẩn, nước không bị tràn xuống phía dưới sàn zin, giúp quá trình vệ sinh sàn tiện lợi hơn rất nhiều.

Một số thảm lót sàn fulloption giá rẻ được thiết kế theo từng dòng xe, người dùng cần lựa chọn dựa trên từng phân khúc xe. Với phân khúc thảm lót sàn cao cấp, thảm fulloption được cắt theo kích thước xe, linh hoạt giúp bảo vệ san xe tối đa, kết hợp khóa chốt an toàn.

Chọn chất liệu thảm sàn ô tô nào phù hợp?

Chất liệu sản xuất thảm lót sàn ô tô có nhiều lựa chọn, từ giá rẻ đến cao cấp. Người dùng nên chọn loại thảm lót sàn xe chất liệu gì phù hợp?

  • Chất liệu nỉ – loại 2 lớp, khá mỏng không chống thấm nước được, nhanh bẩn, tuổi thọ thấp. Giá thành rẻ chỉ dành cho phân khúc xe dịch vụ, giá rẻ.
  • Chất liệu nhựa/ cao su – chất liệu nhựa tổng hợp, cao su non. Lưu ý nên chọn sản phẩm chính hãng, cao su non, nhựa nguyên sinh để đảm bảo không mùi hôi khó chịu ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.
  • Chất liệu simili – chất liệu da tổng hợp 2-3 lớp, độ đàn hồi của thảm cao, bề mặt dễ dàng vệ sinh làm sạch. Tuy nhiên, simili lại rất dễ gây mùi khi ở nhiệt độ cao, ảnh hưởng đến người lái xe.
  • Chất liệu da PU cao cấp, thảm nhiều lớp với các vật liệu: bọt biển, đệm mút đàn hồi, kháng khuẩn… Dòng thảm lót sàn cao cấp 5D, 6D với đặc điểm nổi bật: độ bền cao, chất liệu an toàn, chống ẩm mốc, không gây mùi ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng, bảo vệ sàn tối đa. Thiết kế cho các xế hộp sang trọng với giá thành khá đắt đỏ.

Bản tiêu chuẩn có thiết kế đơn giản gọn nhẹ nhưng hiệu quả che phủ không cao. Thảm lót fulloption thiết kế kín che chắn toàn bộ mặt sàn zin ô tô để bảo vệ xế hộp toàn diện, an toàn hơn. Ngoài đặc điểm về thiết kế, chất liệu thảm cao cấp, độ bền cao, an toàn cho sức khỏe người dùng cũng là những điểm quan trọng cần lưu ý. Tại autotechvina, khách hàng sẽ được tư vấn các tiêu chuẩn cần thiết, giá lót sàn xe ô tô ưu đãi theo ngân sách tài chính. Liên hệ ngay để được tư vấn hỗ trợ và báo giá cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.