Thái Lan sẽ thúc đẩy xuất khẩu thép vào Việt Nam

Nhu nhà tiêu dùng sắt, thép được kỳ vọng sẽ tăng trưởng 6-7% trong năm 2017, đạt trị giá 17 triệu tấn 1 phần nhờ các siêu công trình đầu tư vào cơ sở vật chất cơ sở vật chất. Nhóm bản đồ gia tăng nhu cầu về sắt, thép bao gồm bản đồ vun đắp, đất đai, cung ứng xe khá và điện tử.

Liên đoàn Công nghiệp Thái Lan kỳ vọng các siêu công trình của Chính phủ sẽ cải thiện niềm tin của các nhà đầu tư cũng như tăng cường sức mua. Tiêu tiêu dùng thép nội địa được kỳ vọng sẽ đạt mức 17 triệu tấn vào năm tới. Nhu cầu của bản đồ tư nhân sẽ chiếm khoảng 50% tổng mức tiêu dùng thép trong năm 2017, cốt yếu từ các nhà cung ứng điện tử và phụ tùng xe khá.

Hiện nay, vấn đề thiết yếu là việc thép giá phải chăng được du nhập từ Trung Quốc. Chính phủ Thái Lan được khuyến cáo vận dụng các giải pháp chống bán phá giá trong nỗ lực bao bọc các nhà cung ứng thép nội địa. Các nhà cung ứng thép nội địa đã được khuyến cáo nên chuyển sang việc cung ứng các loại thép có bảo đảm cao cốt yếu được tiêu tiêu dùng trong lĩnh vực cung ứng xe khá – phân khúc thị phần cấp cao ít khó khăn hơn.

Giữa bối cảnh tiêu dùng thép được kỳ vọng sẽ tăng trong năm tới, giá thép được dự đoán ở mức ổn định. Các thị phần Thái Lan sẽ xuất khẩu mạnh hàng hóa thép trong năm tới bao gồm Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam./.

Nhập khẩu sắt thép từ Trung Quốc chiếm 59,1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.