Tại sao nên lựa chọn Đại học Nông Lâm Thái Nguyên?

Được thành lập từ năm 1970, trường Đại học Nông Lâm – Đại học Thái Nguyên với 47 năm xây dựng và trưởng thành đã tạo được chỗ đứng riêng trong số 700 trường đại học, học viện và cao đẳng trên cả nước. Tại sao đã, đang và sẽ có nhiều lựa chọn dành cho ngôi trường này? Tại sao nên lựa chọn Đại học Nông Lâm Thái Nguyên làm nơi sáng nghề, tạo nghiệp?

Đội ngũ cán bộ giảng dạy trình độ cao

Một trong số những yếu tố quan trọng quyết định chất lượng việc dạy và đào tạo nghề cho sinh viên chính là chất lượng của đội ngũ cán bộ làm nhiệm vụ gian dạy. Với Đại học Nông Lâm Thái Nguyên, trong số hơn 300 cán bộ giảng dạy có tới hơn 100 người đạt trình độ Giáo sư, Phó giáo sư và Tiến sĩ. Gần 200 cán bộ giản dạy của nhà trường có trình độ thạc sĩ trong đó gần một nửa hiện đang là nghiên cứu sinh.

Ngoài ra, nhà trường thường xuyên mời thêm đội ngũ cán bộ giảng dạy và thỉnh giảng có trình độ cao. Họ là những cán bộ công tác có chuyên môn và kinh nghiệm thực tế đang làm việc tại các Viên nghiên cứu tại Hà Nội và các tỉnh miền núi phía Bắc. Nhờ đội ngũ cán bộ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệp, chất lượng đào tạo của nhà trường được đánh giá xếp hạng thứ 13 toàn quốc.

Cơ sở vật chất tiện nghi, hiện đại

Ngoài hệ thống các khu giảng đường và các phòng chuyên môn phục vụ cho học tập như phòng máy tính, phòng ngữ âm,…nhà trường có có các phòng, các viện và các trung tâm thực hành đặc thù. Việc này giúp sinh viên theo học các ngành nông, lâm nghiệp, quản lý tài nguyên và môi trường có cơ hội học đi đôi với hành, học lý thuyết gắn với thực hành nghề nghiệp.

Nhà trường có 73 phòng học được trang bị đầy đủ những thiết bị học tập cần thiết; 06 phòng máy tính; 04 phòng ngữ âm; 33 phòng thí nghiệm, Viện khoa học sự sống; 02 trung tâm thực hành lâm nghiệp và nuôi trồng thuỷ sản với nhiều máy móc thiết bị hiện đại. Bên cạnh đó là hệ thống thư viện điện tử với nguồn tư liệu học tập và nghiên cứu đa dạng, miễn phí.

Chương trình đào tạo tiên tiến, vươn tầm quốc tế

Điều quan trọng nhất làm nên thành công của ngôi trường có bề dày truyền thống – trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên – chính là chất lượng đào tạo. Ngoài việc đội ngũ cán bộ giảng dạy giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, nhà trường không ngừng cập nhật những kiến thức mới; đổi mới nội dung và phương pháp dạy học.

Việc này giúp sinh viên có cơ hội tiếp nhận được với chương trình đào tạo tiên tiến. Thậm chí, nhà trường còn có các chương trình liên kết đào tạo quốc tế; các mối quan hệ hợp tác với các trường đại học, viện nghiên cứu uy tín trong và ngoài nước. Nhờ đó, sinh viên, cựu sinh viên của trường có cơ hội được học nâng cao, được thực tập nghền nghiệp, thực tập hưởng lương tại các nước phát trển như Mỹ, Nhật, Đài Loan,..

Trong tiến trình hội nhập quốc tế, sinh viên sau khi ra trường sẽ có nắm bắt được những cơ hội nghề nghiệp tốt nếu không có nền tảng ngoại ngữ vững vàng. Hiểu được yêu cầu thực sự của xã hội, nhà trường luôn chú trọng việc đào tạo ngoại ngữ cho sinh viên. Mỗi lứa sinh viên ra trường vì thế đảm bảo được yêu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao.

Theo thống kê, có tới 70% sinh viên sau khi tốt nghiệp có việc làm đúng chuyên ngành học tập. Đây thực sự là một con số đáng kể trước tình trạng thừa thầy, thiếu thợ ở Việt Nam. Đại học không phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công. Nhưng nếu chọn đúng ngành học và đúng môi trường đào tạo, chắc chắn đây sẽ là con đường ngắn nhất và bằng phẳng nhất để đi đến thành công. Và Đại học Nông Lâm Thái Nguyên là một “con đường” như thế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.