Sai lầm khi tích trữ thực phẩm khi giãn cách xã hội

Thời điểm giãn cách xã hội, khiến nhiều gia đình thường có tâm lý tích trữ đồ ăn, thực phẩm càng nhiều càng tốt. Nhiều người đổ xô đi mua thực phẩm tích trữ, nhưng đây không thực sự là biện pháp an toàn và phù hợp.

Nhiều hình thức mua thực phẩm online tại Hà Nội và tp. Hồ Chí Minh lớn, mang đến cho người dùng nhiều lựa chọn. Việc tích trữ thực phẩm cần thiết nhưng cần được thực hiện đúng cách. Chia sẻ dưới đây về những sai lầm của người tiêu dùng khi tích trữ thực phẩm trong thời điểm giãn cách, sẽ giúp bạn đọc hiểu và có giải pháp phù hợp hơn.

3 sai lầm khi tích trữ thực phẩm mùa dịch

Mua thực phẩm hàng ngày quá quen thuộc với nhiều người. Nhưng khi dịch bệnh, yêu cầu tích trữ thực phẩm số lượng lớn thì người dùng cần biết cách cân đối để tích trữ phù hợp. Dưới đây là 3 sai lầm phổ biến khiến việc tích trữ thực phẩm không hiệu quả, tốn kém:

  • Mua quá nhiều thực phẩm mà không có kế hoạch sử dụng và không chú ý đến date hàng còn dài hay không. Thực phẩm như rau, thịt tươi mua quá nhiều, không bảo quản đúng cách sẽ hư hỏng, không sử dụng được dẫn đến lãng phí.
  • Bỏ quan thực phẩm đông lạnh do thói quen tiêu dùng, lo sợ thực phẩm không dinh dưỡng và kém chất lượng. Đây là quan niệm chưa đúng ở nhiều người. Bởi thực phẩm đông lạnh được bảo quản ở nhiệt độ -18 độ C, trong môi trường chân không sẽ đảm bảo giá trị dinh dưỡng nguyên vẹn và an toàn hơn so với thịt tươi khi vận chuyển.
  • Tích trữ thực phẩm nhưng không lên kế hoạch mua phù hợp, đảm bảo dinh dưỡng cho cả gia đình. Mua quá nhiều 1 số thực phẩm, mà không cân đối dinh dưỡng.

Giải pháp mua thực phẩm an toàn và tích trữ đúng cách 

Mua thực phẩm mùa dịch không hề đơn giản, người tiêu dùng cần đảm bảo các yếu tố: Số lượng vừa đủ, đa dạng thực phẩm, nguyên liệu an toàn với nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và bảo quản đúng cách. Những lưu ý dưới đây sẽ giúp việc đi chợ online mùa dịch hiệu quả hơn:

  • Nên chọn 1 số cửa hàng thực phẩm uy tín, đáng tin cậy là địa chỉ quen thuộc để đặt hàng online. Đảm bảo các cửa hàng cung cấp đa dạng nguồn thực phẩm: Thịt, cá, trứng sữa, rau xanh và hoa quả.
  • Mua thực phẩm cần lên danh sách để mua cho 1 tuần, phù hợp với số lượng người của gia đình. Không nên mua tích trữ quá lâu sẽ không sử dụng hết. Chọn cửa hàng lớn, hàng được nhập khẩu date mới liên tục.
  • Bảo quản thực phẩm đúng cách, phân loại khi mua về để bảo quản. Chú ý: thực phẩm cận date nên sử dụng luôn, tuần tự theo thời gian. Thực phẩm chưa dùng nên hút chân không để bảo quản. 
  • Thực phẩm tươi sống như thịt cá thì cần rửa sạch cấp đông. Rau củ hút chân không cho vào ngăn mát.

Thực phẩm cần thiết để chăm sóc sức khỏe các thành viên trong mùa dịch. Tuy nhiên, người tiêu dùng không nên quá lo lắng vấn đề khan hiếm, dẫn đến đổ xô đi mua đồ tích trữ. Việc mua thực phẩm online mùa dịch mang đến giải pháp mua hàng trong giãn cách hiệu quả. Lên kế hoạch mua thực phẩm đầy đủ dinh dưỡng cho 1 tuần, lựa chọn nhà phân phối đáng tin cậy để đảm bảo an toàn. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho bạn đọc khi mua thực phẩm mùa dịch, tích trữ và bảo quản tại nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.