Quy trình giặt nệm đơn giản hiệu quả nhất

Trong nhiều vật dụng trong gia đình thì nệm là một trong những thứ ít được quan tâm làm sạch nhất. Ngoài việt lập nệm theo định kỳ thì cũng có nhiều người không quan tâm đến việc giặt nệm. Có thể nói đây là một sự thật kinh hoàng khi có nhiều người dành 1/3 cuộc đời nằm trên những chiếc nệm. Được sử dụng cũng khiến cho chúng tích lũy nhiều chất bẩn như da chết, mồ hôi của người dùng, vi khuẩn có hại, bụi bẩn, mạt bụi, bọ rệp… rất nhiều thứ có thể gây hại cho sức khỏe của con người. Tìm hiểu quy trình giặt nệm để có thể đem đến sự tươi mới, sạch sẽ cho nệm.

Hút bụi bề mặt

Hút bụi chính là một phương pháp lý tưởng nhất khi muốn vệ sinh nệm trong gia đình. Bởi bên cạnh những vết bẩn khó giặt thì vẫn còn rất nhiều chất bẩn, bụi bẩn khách bán trên bề mặt của nệm như lông thú vật, bụi đất, da chết…. Và hút bụi được xem là một trong những cách tối ưu nhất để có thể loại bỏ những vết bẩn đó. Tuy nhiên, nếu sử dụng phương pháp này thì mọi người cũng cần phải chú ý đến đầu hút và có một lịch trình thường xuyên.

Thảm lâu ngày có thể tích tụ vi khuẩn, nấm mốc
Thảm lâu ngày có thể tích tụ vi khuẩn, nấm mốc

Loại bỏ vết bẩn trên nệm

Những vết bẩn bám trên nệm thường chủ yếu là từ cơ thể người dùng như nước tiểu, mồ hôi, máu và cũng có thể là những loại đồ ăn, nước uống khi sinh hoạt vô tình rơi xuống. Khi tạo nên những vết bẩn thì mọi người nên xử lý vết bẩn đó sớm nhất có thể để tránh việc vết bẩn trở nên cứng đầu và khó bị loại bỏ hơn.

Nếu như là vết bẩn nước thì mọi người nên dùng khăn sạch để thấm, thấm từ ngoài vào trong để tránh lây lan ra những khu vực khác. Với những vết bẩn mới thì mọi người có thể sử dụng hỗn hợp nước kèm baking soda. Ngoài ra mọi người cũng có thể sử dụng oxy già và nước rửa chén rồi làm tương tự. Còn đối với những vết bẩn cứng đầu thì mọi người nên sử dụng đến các loại chất tẩy rửa chuyên dụng.

Loại bỏ vết bẩn ngay sau khi làm bẩn
Loại bỏ vết bẩn ngay sau khi làm bẩn

Khử mùi nệm

Theo thời gian, nệm sẽ tích tụ nhiều chất bẩn tạo ra một môi trường thuận lợi cho nấm mốc và các loại vi khuẩn phát triển tạo ra mùi hôi khó chịu. Trong trường hợp này thì mọi người có thể sử dụng bột baking soda cũng là một cách vô cùng hiệu quả được nhiều người sử dụng. Mọi người chỉ cần rải đều bột lên bề mặt của nệm sau đó để 2 – 3 tiếng rồi dùng máy hút bụi hút sạch là song. Không quá cầu kỳ thậm chí là có thể nói là vô cùng đơn giản nhưng kết quả nhân được chắc chắn sẽ có thể làm cho những người khó tính nhất hài lòng.

Với nhu cầu tăng cao thì hiện nay đã có rất nhiều công ty vệ sinh thảm, vệ sinh nệm để đáp ứng nhu cầu của mọi người, giúp cho mọi người có một không gian sống trong lành hơn. Tìm hiểu để biết cách và thường xuyên vệ sinh thảm để giữ được vẻ sạch đẹp đồng thời cũng là cách để bảo vệ sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.