Quy trình dọn nội thất ô tô chuyên nghiệp bạn nên biết

Dọn nội thất ô tô là việc làm cần thiết để giúp bảo vệ nội thất xe luôn sạch sẽ và bền mới với thời gian. Tuy vậy, chủ xe đã biết các bước dọn nội thất ô tô chuyên nghiệp và đúng cách chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để việc vệ sinh nội thất xe ô tô trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. 

Các bước dọn nội thất ô tô chuyên nghiệp nhất

Dọn vật dụng, đồ dùng vào thùng chuyên dụng và khoá cẩn thận

Đây là một trong những bước quan trọng bạn nên biết khi dọn nội thất ô tô chuyên nghiệp. Theo đó, bạn hãy tháo dỡ những thiết bị phụ trợ ở trên cùng các vật dụng như tượng bảo an, vật phong thuỷ… 

Điều này sẽ giúp bạn vệ sinh nội thất xe thuận tiện và đảm bảo những vật dụng của mình không bị hư hỏng. Sau đó, bạn hãy chuẩn bị dụng cụ, hoá chất chuyên dụng để dọn nội thất xe rồi bắt tay vào quy trình. 

Hút bụi và làm sạch nội thất 

Tại bước này, bạn hãy nhặt rác ở trong xe như chai nước, khăn giấy… Sau đó, bạn hãy sử dụng súng bắn hơi áp lực hay máy hút bụi để loại bỏ bụi bẩn ở kính xe, trần xe, taplo, khe điều hoà… Đối với tấm lót chân, thảm ô tô thì bạn hãy giặt chúng với xà phòng rồi phơi khô. 

Làm sạch khe gió máy lạnh 

Khe gió máy lạnh là một bộ phận thường có nhiều bụi liti nên nếu để nó tích tụ quá nhiều thì sẽ gây ra mùi rất khó chịu và thậm chí gây hậu quả lớn khi phải thay lọc gió. 

Do đó, để bảo vệ sức khoẻ của mình và tiết kiệm chi phí thay lọc gió thì bạn cần làm sạch bộ phận này bằng cách dùng cọ quẹt. Rồi dùng kẹp vệ sinh khe gió và sử dụng dung dịch dọn nội thất để xử lý kỹ lại. 

Bạn hãy làm sạch khe gió máy lạnh bằng cách dùng cọ quẹt

Tiến hành vệ sinh trần xe ô tô 

Vệ sinh trần xe ô tô là rất cần thiết để loại bỏ vi trùng, vi khuẩn. Tuy vậy, nếu bạn không biết cách vệ sinh trần xe thì sẽ dẫn đến tình trạng xù trần và hỏng trần. Do đó, để vệ sinh trần xe hơi hiệu quả, bạn hãy sử dụng súng tạo lốc xoáy để phun dung dịch làm sạch trần và loại bỏ các vết bẩn cứng đầu trên đó. 

Các bước khác trong quy trình dọn nội thất ô tô chuyên nghiệp 

  • Tiến hành vệ sinh bảng điều khiển: Bạn hãy sử dụng chổi mềm để quét bụi ở vô lăng, taplo. Chú ý kỹ vệ sinh bảng điều khiển, cửa thông gió, hốc đựng đồ… 
  • Tiến hành vệ sinh ghế: Đối với ghế da thì bạn hãy dùng dung dịch vệ sinh nội thất chuyên dụng để phun lên bề mặt ghế. Rồi dùng bàn chải lông mềm lau cho sạch. Còn với ghế nỉ thì bạn hãy sử dụng máy giặt thảm nỉ. Máy có tác dụng phun hoá chất chuyên dụng và sử dụng hơi cao cấp để cuốn hút những chất bẩn ở trong nỉ. 
  • Vệ sinh tapi cửa xe: Bạn hãy sử dụng khăn Microfiber cùng chất tẩy rửa để làm sạch tấm ốp cánh cửa xe. Đối với cửa kính thì bạn hãy sử dụng dung dịch tẩy rửa để làm sạch. 
  • Bạn hãy dọn sạch khe cửa xe bằng hơi nước nóng và cọ chuyên dụng. Đối với sàn xe, bạn chỉ cần sử dụng máy hút bụi rồi nước vệ sinh xịt lên và dùng khăn lau chùi là được. 

Bạn hãy dọn sạch khe cửa xe bằng cọ chuyên dụng

  • Bạn hãy làm sạch cốp xe ô tô qua việc dọn những thứ không cần thiết ra. Sau đó hút bụi cho cốp xe ô tô là được. 
  • Bảo dưỡng ghế da là một trong những bước dọn nội thất ô tô chuyên nghiệp. Qua đó, bạn hãy sử dụng khăn vải thấm dung dịch thấm đều lên bề mặt ghế là xong. 
  • Dưỡng gioăng cao su để giúp nó tăng tuổi thọ và bóng đẹp hơn
  • Dưỡng các chi tiết nhựa trong xe để giúp bề mặt da luôn sáng đẹp
  • Chống ẩm nội thất cho xe ô tô bằng cách lau khô lại xe
  • Khử mùi nội thất qua việc chọn mùi hương theo sở thích của mình. 

Trên đây đã chia sẻ quy trình dọn nội thất ô tô chuyên nghiệp. Qua đó, dọn nội thất cho xe ô tô tốn rất nhiều thời gian, công sức. Nên để tiết kiệm thời gian và đảm bảo hiệu quả tốt thì bạn hãy tìm đến dịch vụ dọn nội thất cho xe hơi tại Gialeauto.vn

Chúng tôi là đơn vị dọn nội thất ô tô hàng đầu tại nước ta và được rất nhiều khách hàng đánh giá rất cao về sự chuyên nghiệp và tận tâm. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.