Quy tắc lập bàn thờ phật tại gia mang lại bình an cho gia đình

Thờ phật tại gia là một nét văn hóa của người việt, của những phật tử tu hành. Nhiều người lập bàn thờ phật tại gia để tu hành, tụng kinh hàng ngày, với mong muốn nhận được sự bảo hộ, che chở của phật mang lại cuộc sống bình yên, an lành cho gia đình. Lập bàn thờ phật có những nguyên tắc riêng của nhà phật cần được đảm bảo để việc thờ cúng thể hiện được sự thành kính, tránh các sai sót không đáng có ảnh hưởng đến sự linh thiêng của việc thờ phật. Dưới đây là những quy tắc lập bàn thờ phật cùng tư vấn giúp người dùng chọn mẫu chuông đồng đặt ban thờ hiệu quả.

Quy tắc lập bàn thờ phật tổ tại gia

Bàn thờ phật là nơi linh thiêng, thờ cúng phật đặc biệt quan trọng. Việc lập bàn thờ đúng cách quan trọng thể hiện lòng thành kính, mang đến điềm lành, bình an cho gia đình, tránh các tà khí làm ô uế phật tổ. Dưới đây là những lưu ý quan trọng khi lập bàn thờ phật cần lưu ý:

  • Nên đặt bàn thờ hướng ra cửa chính nhưng không đối diện trực tiếp. Tránh tà khí ảnh hưởng, bụi bẩn, làm ô uế phật.
  • Đặt tượng ở vị trí cao dễ dàng thờ cúng, cao hơn bàn thờ tổ tiên. Sau lưng phật nên có điểm tựa tạo cảm giác vững chắc.
  • Lưu ý một ban thờ phật tổ luôn đặt ở vị trí cao nhất, trung tâm, các phật khác đặt đồng cấp ở vị trí thấp hơn.
  • Lựa chọn nơi thanh tịnh, yên tĩnh, trong sạch để thờ cúng, tránh đặt bàn thờ hướng các vị trí phòng ăn, bếp, nhà vệ sinh hay phòng ngủ.
  • Không đặt bàn thờ phật dưới xà ngang tạo cảm giác đè nén, tạo phong thủy không tốt cho không gian.
  • Lựa chọn vật phẩm chay tịnh dâng kính phật tổ: tượng phật đồng, chuông đồng, khánh đồng… hoa quả, đồ chay dâng phật tổ.

Lựa chọn mẫu chuông đồng đặt ban thờ

Các pháp khí thờ phật là lựa chọn hàng đầu cho không gian thờ cúng trang nghiêm. Chuông đồng các loại được lựa chọn để đặt ban thờ, sử dụng trong các buổi hành lễ, tụng kinh niệm phật hàng ngày. Chuông đồng nhỏ đặt ban thờ tăng độ trang nghiêm, linh thiêng của không gian. Âm thanh chuông đồng giúp phật tử được thức tỉnh, gột rửa, thanh tịnh trong tâm hồn, tu hành đạt chính quả.

Khá nhiều lựa chọn đúc chuông đồng đặt phòng thờ, ban thờ phật:

  • Tiểu hồng chung – chuông đồng u minh nhỏ, có giá treo gỗ trang trọng. Chuông đánh mỗi sáng sớm và tối muộn.
  • Chuông gia trì – sử dụng trong các buổi tụng kinh, niệm phật hàng ngày, tạo nhịp điệu trong quá trình đọc kinh phật.
  • chuông bát đài loan/ chuông bát tây tạng – một dạng giống chuông gia trì, thuộc phân giáo khác, cũng được sử dụng trong quá trình tụng kinh.

Các mẫu chuông đồng được chế tác từ đồng với ý nghĩa phong thủy lớn lao, mang đến tiếng chuông phật giáo thanh tịnh.

Bàn thờ phật là nơi linh thiêng, với ý nghĩa tâm linh to lớn mà phật tử tu hành cần lưu ý, thiết kế dựa trên những nguyên tắc nhà phật. Khu vực thờ cúng sẽ trang trọng và linh thiêng với những pháp khí phật giáo, chuông đồng nhỏ sẽ là lựa chọn phù hợp cho không gian. Phật tử lưu ý chọn mẫu chuông đồng chất lượng, cao cấp đặt phòng thờ để thể hiện lòng thành kính. Mọi thắc mắc liên hệ với Thành phát để được tư vấn chi tiết về mẫu mã, cách đúc chuông chất lượng giá tốt.

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.