Quá trình và lợi ích của xi mạ chân không

Xi mạ chân không, phương pháp xi mạ tiên tiến và cực kỳ an toàn với môi trường. Đây là phương pháp được rất nhiều chuyên gia đánh giá rất cao vì giúp sản phẩm trở nên sáng bóng, bắt mắt và kéo dài tuổi thọ hơn. Tuy vậy, để hiểu rõ quá trình và lợi ích của xi mạ chân không thì không phải doanh nghiệp nào cũng biết. Hãy cùng xi mạ nhựa chia sẻ lợi ích của phương pháp xi mạ này để mọi người có thể tham khảo.

Lợi ích của xi mạ chân không là gì, bạn đã biết chưa?
Lợi ích của xi mạ chân không là gì, bạn đã biết chưa?

Các bước của quá trình xi mạ chân không bạn nên biết

Phân tích và đánh giá chất liệu bề mặt 

Đây được xem là bước đầu tiên trong quá trình xi mạ chân không. Các nhân viên sẽ tiến hành phân tích, đánh giá chất liệu bề mặt của mẫu vật liệu cần xi. Sau đó, họ sẽ đưa ra các thông số xi mạ rồi lên kế hoạch gia công sản xuất.

Cố định sản phẩm cần xi trên công cụ 

Nhân viên sẽ điều chỉnh máy móc, thiết bị sao cho phù hợp với đặc điểm của vật liệu cần xi. Điều này sẽ giúp vật liệu được cố định chắc chắn hơn và quá trình xi mạ sẽ diễn ra suôn sẻ.

Tạo lớp phủ nền 

Đây là bước giúp vật liệu tiếp nhận chất liệu xi hiệu quả hơn. Lớp phủ nền này sẽ giúp mật độ chất xi trên bề mặt vật liệu đồng đều và tăng độ bền cho sản phẩm. Thông thường, tại bước này sẽ sử dụng công nghệ phun sơn HVLP.

Tạo lớp phủ nền là một trong những bước của quá trình xi mạ chân không
Tạo lớp phủ nền là một trong những bước của quá trình xi mạ chân không

Tiến hành xi mạ chân không 

Đây chính là quy trình kim loại sẽ bốc hơi trong buồng chân không. Máy xi mạ sẽ quay vật liệu nhằm đảm bảo độ dày lớp phủ đồng đều.

Tạo lớp phủ màu trên bề mặt vật liệu 

Tùy theo yêu cầu của khách hoặc sau khi phân tích, thỏa thuận thì nhân viên sẽ chọn sắc màu thích hợp.

Tạo lớp phủ trên cùng và kiểm tra chất lượng

Các đơn vị sản xuất uy tín thường chỉnh sửa lớp phủ sao cho phù hợp với vật liệu của khách hàng. Từ đó giúp cho sản phẩm được bảo vệ tối ưu nhất và kéo dài tuổi thọ hiệu quả hơn.

Các lợi ích của xi mạ chân không bạn không nên bỏ qua

  • Xi mạ chân không giúp các sản phẩm sau xi trở nên sáng bóng và kéo dài tuổi thọ hơn. Bởi vì so với phương pháp xi mạ truyền thống khác thì lớp phủ bề mặt vật liệu sau khi sử dụng phương pháp này sẽ cứng hơn và chống ăn mòn hiệu quả.

  • Xi mạ chân không áp dụng được đa dạng vật liệu như nhựa, thủy tinh, gốm, tượng thạch cao…

  • Xi mạ chân không là phương pháp xi mạ thân thiện với môi trường và an toàn với sức khỏe con người. Vì nó không sử dụng hóa chất độc hại cũng như không sản sinh chất thải nguy hại.

  • Lợi ích của xi mạ chân không mà mọi người không nên bỏ qua nữa là tính ứng dụng cao. Đây là phương pháp không chỉ áp dụng cho ngành thời trang, mỹ phẩm mà còn cả sử dụng trong lĩnh vực phong thủy, thiết bị điện…

Các sản phẩm sau xi sẽ trở nên sáng bóng khi áp dụng phương pháp xi mạ chân không
Các sản phẩm sau xi sẽ trở nên sáng bóng khi áp dụng phương pháp xi mạ chân không

Trên đây đã chia sẻ các lợi ích của xi mạ chân không bạn nên biết. Qua đó, nếu bạn đang có nhu cầu xi mạ cho sản phẩm của doanh nghiệp mình thì hãy ghé ngay tới khaho.com nhé! Với hơn 15 năm kinh nghiệm cùng đội ngũ kỹ thuật viên tài năng, Khải Hoàn tin rằng sẽ giúp sản phẩm của doanh nghiệp bạn trở nên tinh tế hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.