Quả sim tím bổ thận tráng dương, ngâm rượu cực ngon là một vị thuốc nam giỏi

Sim là một trong những vị thuốc nam giỏi mang lại tiêu hóa cũng như sức khỏe. bên cạnh qua quả sim còn sử dụng ngâm rượu làm đồ uống rất ngon và tốt mang đến tiêu hóa.

diễn tả cây

Sin là cây thuốc vô cùng thân quen cùng với cư dân nước ta, từ khắp các tỉnh từ đồng bằng mang lại trung du miền núi, đều sở hữu sự phân bố của cây thuốc này. là 1 trong những cây có hoa đẹp và xuất hiện màu tím, nên sim đã có nhiều sự tích và cả những bài hát hoặc về loài hoa màu tím.

Sim là 1 trong cây bé dại cao 1m -1,5m
Lá nhẵn
Hoa màu tím
Quả mọng màu tím sẫm. Hạt nhiều hình móng ngựa. (Hình ảnh)

Cây sim rừng

Quả sim

diễn đạt cây

Cách ngâm rượu quả sim rừng là cây thuốc vô cùng không còn xa lạ cùng rất cư dân nước ta, từ khắp các tỉnh từ đồng bằng mang lại trung du miền núi, đều sở hữu sự phân bố của cây thuốc này. là 1 trong những cây xuất hiện hoa đẹp cũng như có màu tím, nên sim đã có không ít sự tích và cả những bài hát hay về loài hoa màu tím.

Sim là một trong cây nhỏ dại cao 1m -1,5m
Lá nhẵn
Hoa màu tím
Quả mọng màu tím sẫm. Hạt nhiều hình móng ngựa. (Hình ảnh)

Cây sim rừng

Quả sim

* Công dụng cũng như liều sử dụng

tại một số trong những vùng ở việt nam người ta dùng búp cũng như lá sim non sắc uống điều trị bệnh đi ỉa lỏng, đi lỵ, hoặc dùng để rửa vết thương, vết loét, bên xuất hiện đài nổi lên trông giống móng ngựa.

đi theo tài liệu cây này mọc sinh sống khắp nước ta. theo sự nghiên cứu và phân tích của Japan, thì vào vỏ cũng như lá xuất hiện ancalou gọi là cocculin có công dụng hệt như chất curaro. sau này là 1 trong số công năng chính của cây sim:

====>>> Tham khảo :  Trà đinh lăng túi lọc

 

Quả dùng để làm ăn điều trị bệnh thiếu máu, xuất tinh sớm. một trong những phòng dùng để chế rượu như rượu nho uống rất ngon (Thường sử dụng loại sim lá nhẵn, loại sim quả lớn).
Rượu sim có tác dụng tăng tốc sinh lý cũng như chất lượng cao đến tiêu hóa
Rễ sim: điều trị đầy bụng, ẩm thực không dễ tiêu, tốt mang đến xương khớp
Lá sim điều trị tiêu chảy, lỵ, nhiễm khuẩn con đường ruột
cơ hội dùng sim khiến thuốc
Điều trị thiếu máu, hoa mắt, chóng mặt: Quả sim khô 15g (hoặc tươi 30g), long nhãn 15g, tuyến đường phèn 20g sắc uống trong ngày.
Điều trị xuất tinh sớm: Quả sim khô 60g, 01 quả trứng gà, 30g tuyến phèn, 20ml rượu trắng, 500ml nước hâm nóng bé dại lửa còn 300ml nước uống trước lúc đi ngủ.
Ngày uống 20-30 búp hay lá non bên dưới dạng thuốc sắc.
sử dụng đắp ngoài da không kể liều lượng.
cơ hội chế rượu từ quả sim

Nguyên liệu:
1kg quả sim khô (Hoặc 2kg quả tươi)
Rượu trắng 40 độ: 2 lít
cơ hội ngâm:
Sim để nguyên quả, (sim khô sao vàng hạ thổ trước khi ngâm)
Sim đem ngâm cùng với rượu trong khoảng thời gian 15 mang đến 20 ngày khi là dùng đc
Mùi vị của rượu sim: Rượu sim xuất hiện màu tím thẫm, vị ngọt, chua, hơi chát, uống rất hấp dẫn

tính năng của rượu sim: khi là đồ uống khai vị, sử dụng trong các buổi tiệc, rượu sim xuất hiện vị dễ uống, có công dụng tăng tốc sinh lý, điều trị xuất tính sớm tốt nhất có thể. bên cạnh đó rượu sim còn rất chất lượng cho tiêu hóa đặc biệt là các bệnh nhân bị bệnh tuyến đường ruột.

Lưu ý: hạn chế nhầm lẫn với cây mua

ở đa phòng nhất là các tỉnh đồng bằng có không ít cây mua, cây có hoa màu tím, quả nhỏ có lông (Xem hình ảnh phía dưới).

Quả mua vẫn có thể dùng ngâm rượu nhưng xuất hiện vị chát hơn quả sim một chút. Rượu sim thì thơm ngon cũng như đặn đà rộng.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.