Phân loại máy cắt tia nước và các đặc điểm kỹ thuật

Cắt vật liệu tạo chi tiết với nhiều công nghệ khác nhau. Yêu cầu các vết cắt vật liệu đẹp, dứt khóa, đảm bảo cấu trúc ổn định. Công nghệ cắt tia nước không mới, được phát triển đa dạng nhiều loại đáp ứng yêu cầu kỹ thuật ngày càng khắt khe trong các lĩnh vực. Máy cắt tia nước được cải tiến thành nhiều loại, với đặc điểm và ứng dụng khác nhau. Nhận định và phân loại dưới đây về các dòng máy cắt tia nước hiện đại, sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về công nghệ phổ biến và hiệu quả này.

Đặc điểm các dòng máy cắt tia nước hiện có và ứng dụng

Máy cắt tia nước ngày càng phổ biến hơn, sử dụng trong nhiều lĩnh vực. Các dòng máy khác nhau, với đặc điểm kỹ thuật riêng cho phép cắt và xử lý vật liệu với hiệu quả khác nhau.

  • Máy cắt tia nước không có hạt mài – chỉ sử dụng nước được nén với áp suất cao 1000bar tối đa, khả năng cắt vật liệu dày không quá 15mm.
  • Máy cắt tia nước có hạt mài – sử dụng nước có trộn hạt mài để gia tăng cường lực. Hỗn hợp được nén áp suất cao, nguyên tắc hoạt động phức tạp và có nhiều sơ đồ hoạt động hơn. Ứng dụng chủ yếu để cắt vật liệu phi kim loại cứng, thủy tinh, kính, đánh bóng bề mặt…
  • Máy cắt tia nước CNC – dòng máy cắt tia nước ứng dụng công nghệ CNC tự động hiện đại nhất hiện nay. Đầu vòi phun được điều khiển bởi máy tính đã lập trình chương trình sẵn. Ứng dụng cắt gạch CNC, cắt các chi tiết có độ chính xác cao, yêu cầu thẩm mỹ và các thông số cụ thể. Giải pháp cho gia công cơ khí chế tạo, ứng dụng trong hàng không vũ trự, sản xuất các chi tiết máy móc, ốp gạch đá, gương kính cường lực…

Nên mua máy cắt tia nước hay thuê dịch vụ?

Máy cắt tia nước hiện đại giúp xử lý mọi vật liệu với độ dày và chất liệu khác nhau. Dòng máy đa nhiệm, đa công năng. Tuy nhiên, việc mua thiết bị máy cắt tia nước đạt tiêu chuẩn châu âu, đắt đỏ sẽ không cần thiết nếu nhu cầu sử dụng không lớn, không mang lại hiệu quả kinh tế. Với đơn vị chuyên về thi công xây dựng, sản xuất nhôm kính lớn, sản xuất hàng hóa quy mô… máy cắt tia nước sẽ là lựa chọn hiệu quả cho sản xuất, thi công, thu hút khách hàng.

Dịch vụ cắt tia nước uy tín sẽ giúp khách hàng có nhu cầu ít xử lý các đường cắt vật liệu nhanh chóng, theo yêu cầu. Dịch vụ đa dạng: cắt thường, máy cắt bằng tay, cắt tia nước CNC, cắt tại nhà, tại xưởng… khá linh hoạt. Giải pháp tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu và đào tạo thợ có tay nghề để vận hành máy cắt tia nước cao cấp.

Các thiết bị máy cắt tia nước hiện đại, được thiết kế tiêu chuẩn về áp suất, vòi phun để tạo lưỡi dao nước sắc bén, xử lý gần như mọi vật liệu. Ứng dụng máy cắt tia nước trong nhiều lĩnh vực từ sản xuất đến xây dựng, cơ khí chế tạo đến sản xuất đồ gia dụng… Tùy vào nhu cầu sử dụng thực tế mà lựa chọn mua dòng máy phù hợp, với chi phí phải chăng. Dịch vụ cắt tia nước tại dichvucattianuoc.com sẽ là giải pháp cho cá nhân, khách hàng có nhu cầu sử dụng không quá lớn. Khách hàng quan tâm có thể tham khảo thêm thông tin dịch vụ tại thủ đô tech để lựa chọn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.