Phân biệt dây nhảy quang SC-SC với các loại dây nhảy quang SC khác

Trên thị trường xuất hiện rất nhiều những loại dây nhảy quang SC-SC. Tùy cùng đầu SC nhưng giữa chúng có sự khác nhau, nếu hiểu rõ đặc điểm của từng loại bạn sẽ phân biệt được chúng. Daycapquang.com xin đưa ra tiêu chí phân biệt dây nhảy quang SC-SC với các loại dây nhảy quang SC khác để tiện cho việc lựa chọn sản phẩm của quý khách hàng.

Dây nhảy quang SC bao gồm những loại nào?

Dây nhảy quang SC hay còn gọi là dây nhảy quang Single mode. Đây là loại dây chuyên dụng có vai trò quan trọng trong việc kết nối các thiết bị quang học với nhau. Để đáp ứng tối đa nhu cầu của người dùng, các nhà sản xuất đã cho ra đời nhiều loại dây nhảy mới. Sản phẩm SC bao gồm những loại dây nhảy phổ biến như:

  • Dây nhảy quang SC-SC
  • Dây nhảy quang SC-LC
  • Dây nhảy quang SC-FC

Mỗi loại dây đều sở hữu những đặc trưng nổi bật giúp cho người dùng dễ dàng nhận biết và phân biệt chúng.

Phân biệt dây nhảy quang SC-SC với các loại dây nhảy quang SC khác

Dây nhảy quang SC-SC

Loại dây này còn được gọi là dây nhảy SC/ UPC – SC/ UPC. Sản phẩm có chiều dài tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của khách hàng. Nhưng phổ biến nhất vẫn là chuẩn 3m. 5m, 10m, 20m, 30m…Loại dây nhảy này có số lần kết nối lên đến 1000 lần. Tuổi thọ bền lâu theo thời gian, thích ứng với mọi điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Hơn nữa, dây nhảy quang SC-SC còn có khả năng truyền tải dữ liệu khá nhanh chóng, ổn định trong một khoảng cách đường truyền xa. Từ phòng trung tâm đến các khu nhà xưởng chi nhanh hay giữa các tòa nhà chung cư. Thiết bị được ứng dụng để kết nối các bộ chuyển đổi quang điện, các thiết bị mạng và hệ thống mạng viễn thông.

Dây nhảy quang SC-LC

Không giống như SC-SC, loại dây nhảy quang SC-LC là sản phẩm được nghiên cứu thiết kế với chuẩn kết nối 2 đầu là SC và LC. Dây nhảy quang sc-lc là là một đoạn cáp quang single mode SM 9/ 125 có dây màu vàng hoặc multi mode MM 50/ 125, MM 62.5/ 125um có dây màu cam. Sợi đơn simplex hoặc sợi đôi duplex. Một đầu của day nhay quang sc-lc có gắn sẵn đầu kết nối quang SC. Đầu còn lại là LC. Kiểu tiếp xúc của các đầu nối là UPC, APC. Sản phẩm được thiết kế có chiều dài là 3m, 5m, 10m, 15m, 20m, 30m, 50m…hoặc theo đơn đặt hàng của khách hàng. Chức năng của dây nhảy quang sc-lc là kết nối quang giữa các thiết bị quang hoặc phụ kiện quang như: odf quang, tủ phối quang, các thiết bị truyền dẫn khác…

Dây nhảy quang SC-FC

Dây nhảy quang SC-FC cũng giống như dây nhảy quang sc-sc, là dòng sản phẩm mang lại những lợi ích thiết thực cho người sử dụng. Sản phẩm với độ suy hao tiếp xúc các đầu nối nhỏ hơn 0.3dB. Độ suy hao phản hồi 55.5dB, đường kính lớp vỏ từ 0.9 tới 3.0 mm. Đáp ứng được nhu cầu về hiệu suất cao. Giúp người dùng có thể thiết kiệm được nhiều khoản chi phí phát sinh trong quá trình sử dụng và truyền hỉnh ảnh, video, audio…

Phân biệt về giá các loại dây nhảy quang SC

Giá các loại dây nhảy quang SC-SC cũng có sự chênh lệch so với các dòng sản phẩm khác:

  • Giá dây nhảy quang đơn mốt SC/ UPC-SC/ UPC có mức giá dao động từ 70.000 đồng đến 180.000 đồng tùy từng loại 3m, 5m, 10m, 20m, 30m…
  • Giá dây nhảy quang đơn mốt LC/ UPC-SC/ UPC có mức giá dao động từ 70.000 đồng đến 180.000 đồng đồng tùy chiều dài yêu cầu theo đơn đặt hàng
  • Giá dây nhảy đơn mốt đầu LC/ UPC-SC/ APC sản xuất tại Việt Nam có mức giá dao động từ 70.000 đồng loại 3m, 85 ngàn đồng với loại 5m, loại 30m là 180.000 đồng.
  • Giá dây nhảy quang đơn mốt SC/ APC-SC/ APC sợi Việt Nam loại SM 2.0/ 3.0 cũng có mức giá dao động từ 70.000 đồng đến 180.000đồng đồng tùy chiều dài của dây.
  • Giá dây nhảy đơn mốt đầu SC/ UPC-SC/ UPC, SC/ UPC-SC/APC, đầu LC/ UPC – LC/ UPC, đầu LC/ UPC – FC/UPC…cũng có mức giá dao động từ 70.000 đồng đến 180.000đồng.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.