Odf 4fo là gì? Cấu tạo như thế nào?

Nổi bật với cấu tạo và tính năng tuyệt vời, Odf 4fo thường được sử dụng trong nhà với chức năng bảo vệ và phân phối sự kết nối quang học một cách nhanh chóng đến các thiết bị khác như modem quang hay bộ chuyển đổi quang điện. Vậy Odf quang 4fo là gì? Cấu tạo như thế nào? Để giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về dòng sản phẩm này, daycapquang.com xin chia sẻ tường tận trong bài viết này.

Odf 4fo là gì?

Odf 4fo tên tiếng Anh là optical distribution frame, còn được gọi với những cái tên như: Odf quang 4fo, hộp phối quang odf 4fo, odf 4 sợi, odf 4 core. Sản phẩm được thiết kế với kích thước nhỏ gọn, tính thẩm mỹ và kinh tế cao, chuyên dụng cho ứng dụng internet cáp quang. Sử dụng cho chuẩn cáp quang Multi mode và Single mode. Hộp phối quang 4fo được sử dụng trong nhà, treo tường hoặc đặt vào tủ rack 19’’.

Sản phẩm có thiết kế nhỏ gọn, tính thẩm mỹ cao, có thể sử dụng đa dạng tùy chọn adapter SC, FC, LC, ST…dễ dàng phân bổ các dây hàn quang. Odf 4fo phù hợp với các điều kiện môi trường như: nhiệt độ làm việc -5 độ C đến +60 độ C, độ ẩm tương đối là <=80% (ở 30°C)

Ứng dụng của odf 4fo

Hộp phối quang 4fo thường được dùng dưới dạng treo tường và ứng dụng trong:

 • Mạng viễn thông sợi quang
 • Hệ thống cáp quang
 • Hệ thống quang LAN/ WAN
 • Hệ thống CATV.
 • Thiết bị mạng quang
 • Các hệ thống truyền dẫn tốc độ cao
 • FTTH…

Khi sử dụng odf 4fo, một đầu của dây nối quang pital được cắm vào đầu nối quang adaptor, đầu còn lại của sợi quang được hàn vào dây hàn quang. Và sợi dây nhảy quang được kết nối từ chính đầu nối adaptor tới các thiết bị trong hệ thống mạng giúp truyền phát tín hiệu viễn thông.

Cấu tạo của odf 4fo

Vỏ hộp

Vỏ hộp odf quang 4fo có dung lượng nhỏ, thường được sử dụng trong nhà và làm bằng nhựa. Vỏ hộp tùy vào từng loại mà có cấu trúc khác nhau. Vỏ hộp odf quang được làm bằng chất liệu thép khép kín dày 1,2mm, có thể bắt rack, để trong nhà hay treo tường. Vỏ hộp được phủ một lớp sơn tĩnh điện chống gỉ màu trắng.

Độ dày của vỏ hộp phụ thuộc vào kích thước tủ và vị trí tủ mà được thiết kế với độ dày thích hợp. Vỏ được thiết kế theo dạng trượt hoặc cố định. Có khay quản lý đường cáp, nên người dùng có thể thuận tiện trong quá trình sử dụng và bảo trì.

Phụ kiện bên trong vỏ hộp

Bao gồm các thành phần như:

 • Khay hàn quang: Sản phẩm được làm từ nhựa, có chức năng giữ cố định các mối hàn với cáp quang;
 • Dây hàn quang pigtal: Có tác dụng để hàn cùng với cáp quang;
 • Đầu nối quang Adaptor: Để biết số lượng đầu nối quang thì còn tùy vào odf có bao nhiêu sợi tương ứng. Với odf 4fo thì sẽ có 4 adaptor có tác dụng kết nối các đầu cáp này với nhau
 • Ốc vít để gắn odf quang vào tủ, tường
 • Ống co nhiệt: Có tác dụng bảo vệ các mối hàn. Bên trong ống co nhiệt có 1 thanh thép nhỏ có chức năng giữ thẳng mối hàn để tránh gãy gập

Odf 4fo là sản phẩm nhỏ gọn, tính thẩm mỹ cao, vì vậy nó được ứng dụng rất rộng rãi đối với ngành viễn thông trong cả nước. Để sở hữu đúng sản phẩm chính hãng, đạt chất lượng tốt nhất, hãy đến với Công ty TNHH hệ thống mạng Netsystem. Đây là đại lý lớn chuyên cung cấp cáp quang, thiết bị mạng, hộp phối quang chuẩn CO, CQ. Sản phẩm được kiểm định khắt khe, nghiêm ngặt trước khi phân phối ra thị trường. Vì thế không có chuyện hàng kém chất lượng đến tay người dùng.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.