Những vấn đề pháp lý khi đầu tư mua dat my phuoc

Trong giao dịch dân sự thì quyền lợi của người này là nghĩa vụ của người kia, và ngược lại. Tuy nhiên, trong lĩnh vực bất động sản thì còn phát sinh nhiều vấn đề phức tạp hơn thế. Có khi bên bán lại không hoàn thành nghĩa vụ để đảm bảo quyền cho bên mua dẫn đến tranh chấp. Do đó, pháp lý trong mua bán nhà đất là rất quan trọng, đặc biệt là khi mua dat my phuoc – Bình Dương.

Tổng quan các quy định pháp luật về lĩnh vực bất động sản

Để dự trù những tranh chấp có thể phát sinh, pháp luật quy định rất chặt chẽ về vấn đề này trong một số văn bản như: Luật Xây dựng, Luật Đất đai 2013, Luật Nhà ở,…

Kết quả hình ảnh cho mua dat my phuoc

Hơn thế, gần đây Quốc hội còn thông qua Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản có hiệu lực từ 1/7/2015 với nhiều đổi mới, nhằm siết chặt luật, tạo hành lang pháp lý an toàn đảm bảo cả quyền và nghĩa vụ hợp pháp của các bên trong giao dịch mua bán nhà đất. Sự thay đổi này đã tác động tích cực, tạo điều kiện cho thị trường bất động sản phát triển và buộc người đầu tư cần nắm bắt thông tin nhanh chóng để cập nhật.

Đất có giá trị càng cao thì vấn đề pháp lý càng phải được quan tâm. Nên khi mua dat my phuoc rất cần chú ý điều này nhằm tránh rủi ro đáng tiếc, không được pháp luật bảo vệ.

Khi đầu tư mua dat my phuoc cần quan tâm đến những thủ tục pháp lý cụ thể nào?

Thị trường địa ốc tỉnh Bình Dương đang nóng sốt và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Nhà đầu tư nào cũng muốn mua dat my phuoc và xây nhà mỹ phước. Hấp dẫn là vậy song cũng không nên nóng vội mà bỏ qua các vấn đề pháp lý sau:

Kết quả hình ảnh cho mua dat my phuoc

  • Kiểm tra về giấy phép xây dựng của dự án: Giấy phép này thể hiện sự đồng ý của chính quyền tỉnh Bình Dương hoặc Sở tài nguyên Môi trường tỉnh đối với các khu đất đang được đầu tư hoặc mở bán. Nếu người mua quyết định mua đất khi chưa được sự đồng ý này thì có thể đất sẽ bị thu hồi một cách hợp pháp mà không hề có đền bù. Nhà đầu tư phải chịu mất trắng số tiền trước đó.

  • Đọc kĩ thông tin trong hợp đồng giao dịch: Thông thường khi mua đất thì hợp đồng sẽ do bên bán soạn sẵn và có thể sẽ có nhiều bất lợi cho phía người mua, bạn cần nghiên cứu từng điều khoản, và điều kiện của nó. Hoặc để chắc chắn hơn, nên tự xây dựng một hợp đồng mới do 2 bên cùng soạn thảo hoặc nhờ sự tư vấn của luật sư.

  • Nắm bắt chính xác được tình hình vốn và tiến độ dự án trước khi kí hợp đồng: Nếu không việc người mua bị chiếm dụng vốn, hoặc bị bàn giao công trình chậm tiến độ là hoàn toàn có thể xảy ra. Vì chủ đầu tư có thể dùng tiền đã thu được để “rót” vào các dự án khác, khi thua lỗ thì bất lợi chắc chắn thuộc về người mua.

Pháp luật luôn bảo vệ quyền và lợi ích của mọi công dân. Bởi vậy, nhà đầu tư lưu ý đến các vấn đề pháp lý khi mua dat my phuoc là cách tự bảo vệ quyền lợi của mình tránh những tranh chấp đáng tiếc. Nếu cần tư vấn thêm về lĩnh vực này vui lòng liên hệ: http://datnenmyphuoc.com.vn/bat-dong-san/mua-dat-binh-duong-6/khu-nha-o-phat-hung-1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.