Nên lát sàn gỗ hay gạch men cho sàn bếp chung cư?

(Xây dựng) – Tại các phổ biến cư hiện thời, phòng bếp thường liền với phòng khách, khi lát sàn gỗ nhiều người vẫn lo ngại các vết bẩn, nước, dầu mỡ dính ra sàn dẫn tới hư hỏng. Vì vậy, rất nhiều người băn khoăn nên lát sàn khu vực này thế nào? Một số biện pháp dưới đây sẽ giúp người chơi có một môi trường bếp tuyệt vời.


Việc lát sàn gỗ cho phòng bếp sẽ tạo nên điểm nhấn cho môi trường phòng bếp của người chơi đích thực nổi trội và thanh lịch và lịch sự.

Nhiều người đã chọn lựa biện pháp làm sàn gỗ cho toàn thể sàn nhà. Nhưng riêng khu vực bếp ăn lát gạch men bởi họ lo ngại các vết bẩn, dầu mỡ, nước rơi vãi trên sàn gỗ lâu ngày sẽ dễ dẫn tới hư hỏng, bong tróc.

Tuy nhiên, hiện thời thiên hướng sử dụng sàn gỗ cho khu vực bếp ngày một phổ quát. Đối với những môi trường đặc thù như bếp, thì sẽ có những loại sàn gỗ cao cấp hơn, có độ bền cao, tài năng chịu nước tốt.


Lát sàn gỗ cho khu vực bếp đang trở thành một thiên hướng

Tuy giá cả sàn gỗ khu vực này sẽ nhích hơn so với sàn gỗ ở phòng khách, phòng ngủ, nhưng nên nhớ rằng quy mô khu bếp khá nhỏ nên tổn chi phí nảy sinh không đáng kể và nó hoàn toàn nằm trong tài năng của chủ nhà.

Việc lát sàn gỗ cho phòng bếp, sẽ tạo nên điểm nhấn và khiến cho môi trường bếp của người chơi đích thực nổi trội, thanh lịch và lịch sự. Sàn gỗ mang tới sự đầm ấm về mùa đông, lạnh ngắt về mùa hè, tinh khiết, an ninh, dễ ợt lau chùi.

Đối với khu vực bếp ăn, thì các chuim gia nên khuim đối tượng mua hàng chọn lựa lọc những loại sàn gỗ cao cấp, sàn gỗ có xuất xứ từ Malaysia, Thái Lan có độ chịu ẩm cao, chịu xước tốt, dễ ợt vệ sinh hoàn toàn có thể sử dụng để lát cho khu vực bếp.

Bạn cũng có thể chọn lựa sàn gỗ Robina, sàn gỗ Janmi, sàn gỗ Thaixin để lát khu vực bếp mà vẫn hoàn toàn im tâm không phải lo lắng sàn gỗ bị cáu bẩn hay phồng rộp.


Gạch men cũng là một sự chọn lựa lọc chẳng thể bỏ lỡ

Sàn gạch men thường ngày quán quân về độ bền. Nó được nung ở nhiệt độ cao tạo ra một loại gạch chống mài mòn rất cứng, bền và không thấm nước.

Trên thực tiễn, nó rất cứng khi sử dụng ngoài trời trong bất kỳ khí hậu nào. Giống như gạch men thường ngày, gạch bao gồm loại không tráng men hoặc tráng men. Gạch ngói có lớp phủ giống như kính, có thể giống với ngoài mặt và kết cấu của đá thật với tổn chi phí thấp hơn nhiều so với đá. Lát nền bếp bằng gạch men có tính năng chống ẩm, bền và không cần thường xuim bảo dưỡng. Ngoài ra, sàn gạch rất nhiều chủng loại về màu sắc và hoa văn kiểu dáng… Tuy nhiên, bề mặt cứng và không dễ chịu, những kẽ hở giữa các viên gạch có thể sẻ trở thành mất màu. Sàn gạch khá trơn tru và mang lại cảm giác lạnh buốt.

Một số chú ý khi lát sàn gỗ cho phòng bếp: Nếu có ý đinh lát sàn gỗ công nghệ cho cả khu bếp thì nên chọn lựa loại sàn gỗ tốt, có tài năng chịu ẩm, chịu trầy xước cao, dễ lau chùi. Các người chơi có thể chọn lựa sàn gỗ Robina, sàn gỗ Janmi, sàn gỗ Thaixin hoặc một số loại sàn gỗ cao cấp khác để lát sàn cho khu vực bếp.

Về màu sắc nên chọn lựa các gam màu tối hoặc trung tính để cho cảm giác tinh khiết vì đây là khu vực thường xuim có thức ăn rơi vãi ra sàn, những vết cáu bẩn do dầu mỡ bắn ra… Các màu nên chọn lựa đó là tiến thưởng nâu, sáp ong, màu đỏ của gỗ thiên nhiên, màu ghi cho gian bếp đương đại…

Với khu vực bếp ăn nên chọn lựa lọc lát sàn gỗ trước, sau đó lắp đặt tủ bếp lên sau, như thế về mặt thẩm mỹ sẽ rất đẹp. Có thể lắp đặt tủ bếp trước khi lát sàn bên cạnh đó, khi lát sàn sẽ phải bó nẹp chấm dứt xung vòng vèo tủ bếp về mặt thẩm mỹ sẽ xấu hơn, mặt khác ở mép gỗ với chân tủ bếp sẽ có khe hở nhỏ có thể bị nước tràn xuống chi phía dưới gây ra ẩm mốc, lâu ngày sẽ không tốt cho sàn gỗ. Nên có sự phối hợp khôn khéo, hài hòa giữa sàn, tủ bếp, bàn ăn, màu của tường để có một môi trường bếp tuyệt vời nhất.

Đoan Trang (tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.