Mách bạn cách treo hoành phi câu đối đồng trên bàn thờ gia tiên

Cách treo hoành phi câu đối đồng trên bàn thờ gia tiên đảm bảo đẹp và hợp không phải ai cũng biết. Do vậy để giúp bạn rước vận may vào nhà, đồ đồng Thành Phát xin mách bạn bí quyết treo hoành phi câu đối vừa hợp với phong thủy, vừa hợp với vận mệnh gia chủ.

Vai trò quan trọng của hoành phi câu đối đồng với bàn thờ gia tiên

Bức hoành phi bằng đồng thường có tính chất tôn nghiêm, vừa mang tính chất nghi lễ, vừa có giá trị nghệ thuật. Do vậy nó thường được treo ở những nơi tôn nghiêm. Có những gia đình chỉ treo 1 bức hoành phi tại bàn thờ tổ tiên. Nhưng cũng có những gia đình lại chọn treo đến 2, 3 bức. Những nhà nghèo ngày xưa không có tiền để mua hoành phi bằng gỗ, họ thường dùng những tấm cót nẹp vào rồi dán những tấm giấy đỏ có viết đại tự lên. Nhưng ngày nay đa số sử dụng những bức cuốn thư câu đối đồng. Điều này đủ để cho thấy vai trò quan trọng không thể thiếu của những bức hoành thư. Nó trở thành một phong tục tốt đẹp của nền văn hóa dân tộc.

Cách treo hoành phi câu đối đồng trên bàn thờ gia tiên

  • Hoành phi câu đối bằng đồng được treo ở ngay phía trên 2 câu đối. Thông thường, hoành phi câu đối thường có 3 dạng: Đại tự câu đối, cuốn thư câu đối và hoành phi câu đối. Nếu những gia đình có phòng thờ rộng hoặc treo ở nhà thờ họ tộc. Thì các bức đại tự câu đối thường được treo ở phía ngoài cửa đi vào cùng với cửa võng. Còn bên trong bàn thờ thì treo hoành phi câu đối đồng hay cuốn thư câu đối. Nhưng nếu gia đình chỉ có phòng thờ nhỏ thì chỉ cần treo 1 trong 3 bức ở bàn thờ là được.
  • Cách treo hoành phi câu đối đồng gia chủ cần chú ý lựa chọn đến kích thước của bàn thờ để treo cho phù hợp. Tránh mua phải bộ quá to hay quá nhỏ làm mất cân đối. Với những bàn thờ có kích thước 1m35 thì chỉ nên treo bộ hoành phi câu đối bằng đồng 1m35 tương ứng là được hoặc nhỏ hơn. Với Với những bàn thờ có kích thước 1m55 thì nên treo bộ hoành phi câu đối đồng 1m55. Với Với những bàn thờ có kích thước 1m75 thì chỉ nên treo bộ hoành phi câu đối bằng đồng 1m75 hoặc 1m55. Nếu là bàn thờ có kích thước lớn hơn thì bạn nên đặt làm theo yêu cầu cho phù hợp.
  • Bức hoành phi luôn luôn được treo ở ngay chính giữa bàn thờ và ở trên cùng. Hướng ra ngoài, cố định và ít di chuyển, tạo cảm giác bền vừng và lâu dài. Góc treo nghiêng khoảng 25 – 30 độ để có thể nhìn thấy rõ nhất và đẹp nhất.
  • Đôi câu đối được treo ở hai bên và hơi thấp xuống so với bức hoành phi. Có thể treo từ mặt bàn thờ trở lên, nằm trong hoặc ngoài mép bàn thờ đều được. Căn cứ vào không gian để treo cho hợp lý.

Nếu bạn cần tư vấn kĩ hơn, hãy để đồ đồng Thành Phát hỗ trợ bạn tận tình nhất cách treo hoành phi câu đối đồng trên bàn thờ gia tiên. Gọi ngay cho chúng tôi khi bạn cần:

  • Showroom Hà Nội136 Nguyễn Chí Thanh – Đống Đa – Hà Nội . 202 – Phạm Văn Đồng – Cầu Giấy – Hà Nội.
  • Showroom  Đà Nẵng128 Nguyễn Tri Phương – Thanh Khê – Đà Nẵng
  • Showroom  Hồ Chí Minh 524 B An Dương Vương P9 – Q5 – Hồ Chí Minh
  • Xưởng sx 1: Đại Đồng –  Văn Lâm – Hưng Yên
  • Xưởng sx 2: Gia Bình –  Bắc Ninh
  • Xưởng sx 3: Ý Yên –  Nam Đinh

ĐỒ ĐỒNG Thành Phát 

* Giao hàng tận nơi

* Hỗ trợ tư vấn, lắp đặt

* Phục vụ 24/7

* Bảo hành dài lâu

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.