Lơ là bảo trì thang máy tại chung cư – hiện tượng đáng báo động

Bảo trì thang máy là việc làm rất quan trọng, tuy nhiên, hiện nay vấn đề này chưa được quan tâm. Đặc biệt là ở nhiều chung cư, việc bảo trì thang máy rất lơ là. Đây là hiện tượng đáng báo động cần khắc phục. Chúng ta cùng tìm hiểu vấn đề này nhé

  1. Thực trạng bảo trì thang máy tại chung cư

Hiện nay, chất lượng thang máy của các tòa nhà là vấn đề nhiều người đặt câu hỏi: Chúng có đảm bảo an toàn? Theo những chuyên gia, những tai nạn thang máy xuất phát chủ yếu do hệ thống an toàn của thang máy. Hệ thống này có vấn đề nếu không sự cố sẽ không bao giờ xảy ra. Chính vì vậy, việc tìm ra vấn đề của hệ thống an toàn nói riêng, cả thang máy nói chung là cần thiết. Và bảo trì là giải pháp cho vấn đề này

Bảo trì cho thang máy là rất cần thiết

Tuy nhiên, thực trạng hiện nay nhiều chung cư vẫn bỏ ngỏ việc bảo trì thang máy.

Trách nhiệm sửa chữa bảo trì thang máy ở chung cư thuộc về ban quản trị. Những hiện nay, không ít đơn vị vin vào cơ thiếu kinh phí để không thực hiện. Nhiều đại điện ban quản trị giải thích: Bảo trì chiếm 2% giá trị hợp đồng mua căn hộ thì hiện lại do chủ đầu tư nắm. Và thực tế nhiều chủ đầu tự lại không chịu chuyển phí cho đại diện dân cư..

Chính những mâu thuẫn này dẫn đến việc bảo trì cho thang máy ở nhiều chung cư không đảm bảo. Thậm chí, nhiều thang máy chung cư còn bị trục trặc từ lâu mà không sửa chữa, bảo trì.

Đây là một tình trạng vô cùng nguy hiểm. Nó có thể tiềm ẩn những nguy cơ rủi ro rất cao.

Bên cạnh đó, tình trạng này còn do yếu tố “ cha chung không ai khóc”. Vì thang máy là của chung nên ý thức người dân sử dụng thang máy cũng kém. Người dân không có ý thức giữ gìn thang máy. Chính vì vậy, thang máy bị hỏng nhanh hơn. Và nhu cầu bảo trì cũng cao hơn. Cộng với việc bảo trì còn không được thực hiện đầy đủ như phân tích trên. Đây thực sự là tình trạng báo động.

Mọi người cần quan tâm hơn đến vấn đề này. Nếu không có thể xảy ra những rủi ro không đáng có.

  1. Giải pháp khắc phục

Trước tình trạng này thì việc thiết lập công tác bảo trì quy củ là cần thiết. Theo quy định pháp luật, tại các tòa nhà đều có 2% kinh phí trích từ tiền mua nhà để duy trì, bảo dưỡng nhà. Vì vậy, nếu không được bảo dưỡng, người dân có thể báo với những cơ quan nhà nước để làm rõ sự việc này.

Bên cạnh đó, các đơn vị quản lý cũng nên chú trọng và tuân thủ đúng quy định.

Người dân cũng cần có ý thức hơn trong việc bảo vệ tài sản chung. Đi thang máy cần giữ gìn, tráng phá hoại nó. Nếu không tình trạng thang máy có thể trở nên tồi tệ. Và có thể gây ra những tình trạng xấu. Những nguy cơ có thể xảy ra gây ra những sự cố không đáng có. Điều này thì chắc hẳn không ai mong muốn.

Nhiều thang máy xuống cấp sau thời gian sử dụng

Tình trạng bảo trì thang máy hiện nay thực sự là một báo động. Mọi người cần quan tâm, chủ động hơn trong vấn đề này để đảm bảo an toàn về tài sản và tính mạng.

Như vậy, ta thấy việc bảo trì thang máy ở chung cư cần được quan tâm hơn. Việc lựa chọn đơn vị bảo trì cho chung cư cũng cần đảm bảo. Bởi đây là dịch vụ công cộng. Nó có thể ảnh hưởng đến hoạt động của nhiều người. Và thang máy Thuận Phát cũng là một địa chỉ đáng tin cậy cho bạn tham khảo

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.