Làm sạch vữa cứng trên nền gạch hiệu quả nhất hiện nay

Làm sạch vữa cứng trên nền gạch là điều rất dễ dàng. Ngoài các biện pháp thủ công còn có sự hỗ trợ của các hóa chất tẩy xi măng chuyên dụng. Các cách làm sạch và loại bỏ xi măng trên nền gạch men sẽ được chúng tôi cung cấp ngay bên dưới. Việc xi măng còn dư sau khi chà ron gạch, tô sơn một số vị trí là điều không thể tránh khỏi. Những vết xi măng cứng này sẽ được loại bỏ dễ dàng theo 1 trong các cách dưới đây.

Cạo xi măng ra khỏi gạch

Miếng sắt chùi xoong nồi, các vật mỏng cứng có thể là vật dụng để bạn làm công việc này. Chỉ cần thấm một ít nước lên bề mặt gạch và chà mạnh hoặc cạo bằng các vật dụng cứng, mỏng như dao, miếng kim loại… Có nước vào sẽ hạn chế xước gạch men hơn các bạn nhé. Cách làm này sẽ thích hợp với những vị trí gạch bị đóng xi măng lớp mỏng.

Hòa tan xi măng bằng hóa chất

Cách tẩy xi măng hữu hiệu nhất hiện nay là hóa chất. Chúng có thể hòa tan lớp vữa bên trên mà không ảnh hưởng đến chất lượng gạch men bên dưới. Chỉ cần sử dụng các hóa chất này đổ trực tiếp lên gạch và lau chùi bằng bàn chà nhựa cứng sau đó mà thôi. Công dụng hiệu quả và không làm xước gạch, tổn hại đến màu sắc của gạch.

Nhưng với cách thức này thì bạn cần bảo có đồ bảo hộ khi sử dụng hóa chất tẩy xi măng. Hình thức tẩy này hiện được nhiều người chọn để tẩy xi măng nhất. Chất tẩy an toàn, giá tốt, tảy 100% xi măng hiện nay là HT01.

Thay những viên gạch đóng vữa, xi măng quá nhiều

Có những viên gạch đóng vữa và xi măng quá nhiều không thể vệ sinh hết. Nếu có cạo vỏ hết lớp vữa thì cũng ảnh hưởng đến chất lượng của gạch men. Với những viên gạch này bạn nên tìm cách để thay thế chúng.

Nhược điểm của hình thức này là mất thời gian và cần tính tỉ mẩn để không ảnh hưởng đến các viên gạch khác. Quan trọng hơn nếu là gạch thảm và gạch in 3D thì rất khó để thay một tấm gạch. Vì vậy cần phải cẩn thận trong quá trình xây dựng. Bạn cũng phải kết hợp nhiều phương pháp tẩy xi măng khác nhau để loại bỏ những vết xi măng cứng này.

Dùng nước ấm để tẩy xi măng

Nước ấm và miếng bọt biển có hiệu quả rất lớn trong việc loại bỏ xi măng trắng. Cách làm này không ảnh hưởng đến chất lượng gạch, môi trường hay với sức khỏe của người thực hiện. Nước ấm sẽ không thể hòa tan hết gốc xi măng và liên kết của chúng. Tuy nhiên chúng có thể làm mềm lớp xi măng mỏng để hỗ trợ quá trình tẩy xi măng tốt hơn.

Mẹo tẩy xi măng bằng nước ấm tốt nhất là bạn thêm vào đó một ít đường. Tỷ lệ là 1 đường 10 nước. Hòa tan hỗn hợp này và đổ lên vữa xi măng từ 30 phút đến 1h đồng hồ. Sau đó dùng bọt biển chà mạnh sẽ sạch và bóng chỗ gạch men đó tốt hơn.

Dung dịch tẩy xi măng HT01

Mọi phương pháp thủ công sẽ không thể tốt bằng hóa chất HT01. Tẩy xi măng chuyên dụng sẽ nhanh chóng hơn và sạch 100% xi măng trên sàn nền. Nếu kết hợp với máy chà sàn sẽ mang lại hiệu quả tối ưu nhất.

Hiện chúng tôi đang cung cấp đầy đủ chất tẩy HT01 và dụng cụ chà sàn, tẩy xi măng chuyên nghiệp. Liên hệ với chúng tôi để mua chất tẩy và dụng cụ tẩy xi măng sạch 100% nhé. Chúc quý vị và các bạn sớm tẩy sạch xi măng tại các công trình của mình để chúng hoàn thiện và đi vào hoạt động hoàn hảo nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.