Kiến thức sinh viên được cung cấp khi chọn học ngành nông nghiệp

Ngành nông nghiệp được học những gì, ra trường có thể làm gì là một trong những câu hỏi được đông đảo bạn trẻ quan tâm. Bởi bạn biết rằng, nguồn nhân lực trong ngành này hiện đang thiếu trầm trọng, ước tính lên đến hàng ngàn người mỗi năm. Bạn muốn theo học ngành này với hy vọng ra trường có được công việc ổn định, mức lương cao, tuy nhiên vẫn không tránh khỏi những thắc mắc khi không biết học ngành nông nghiệp phải thi môn gì? Những kiến thức được học ra sao? Ra trường có thể làm nghề gì? Hãy tìm hiểu trong bài viết sau đây bạn sẽ có được câu trả lời bổ ích.

Ngành nông nghiệp thi môn gì?

Ngành nông nghiệp là ngành chuyên gắn liến với thiên nhiên. Môi trường sống của các kỹ sư nông nghiệp xoay quanh cây cối, động vật. Do đó nó chỉ thích hợp với những người yêu thiên nhiên.

Nếu xưa kia ngành nông học chỉ áo dụng hình thức thi tuyển đối với khối môn toán, hóa, sinh thì nay ngành này đã thực hiện hai hình thức thi tuyển và xét tuyển đối với hầu hết các khối. Trong đó phải kể đến khổi A gồm toán, lý, hóa và khối A1 bao gồm toán, anh, lý. Với các trường xét tuyển có thể căn cứ vào các yếu tố như điểm số năm học lớp 12, điểm số năm học 3 khối lớp 10, 11, 12 hoặc có thể căn cứ vào điểm số kỳ thi THPTQG để xét tuyển.

Những kiến thức được học trong ngành nông nghiệp

Ngành nông nghiệp đến từ thainguyen university of agriculture and forestry được đào tạo từ đội ngũ giảng viên vững kiến thức, chắc kinh nghiệm. do đó luôn mang đến cho sinh viên những kiến thức đại cương và chuyên ngành tốt nhất. Những kiến thức sinh viên được học vô cùng phong phú và đa dạng, phù hợp với thực tiễn nền nông nghệp công nghệ cao lúc bấy giờ. Theo đó, những kiến thức về ngành nông nghiệp sinh viên được chọn học phải kể đến:

  • Những kiến thức về động vật có xương và không xương sống, giải phẫu, sinh lý động vật.
  • Những kiến thức liên quan đến thực vật như đặc điểm, sinh lý…
  • Những kiến thức chung về ngành nông nghiệp như sinh thái, khí tượng, công nghệ sinh học, phương pháp thí nghiệm, kỹ thuật nông nghiệp…

Với những kiến thức được cung cấp trên giảng đường đại học đó, bạn có thể ứng dụng vào thực hiện các công việc như sau:

  • Nghiên cứu đến sự phát triển, sinh trưởng của động thực vật, sau đó đưa ra những phương pháp mang đến hiệu quả cao trong nông nghiệp.
  • Nghiên cứu và thực hiện nhân giống cho động thực vật.
  • Thực hiện công tác quản lý động thực vật tong nông nghiệp, sản xuất.
  • Thực hiện mô hình kinh doanh nông nghiệp.
  • Làm cán bộ khuyến nông.
  • Làm giáo viên giảng dạy tại các trường chuyên về ngành nông nghiệp.

Môi trường làm việc của kỹ sư ngành nông nghiệp ra trường khá phong phú. Theo đó bạn có thể làm việc tại các công ty, doanh nghiệp chuyên sản xuất, kinh doanh nông nghiệp. Tự nuôi tại nhà hay rong m ôi trường nghiên cứu thí nghiệm về nông nghiệp.

Ngành nông nghiệp hiện nay được áp dụng rộng rãi trong đời sống con người. Đồng thời nó mở ra cơ hội việc làm cao hơn nhiều so với các ngành nghề khác. Vì vậy nếu đang phân vân không biết nên chọn ngành nào để học đại học, đừng ngần ngại chọn ngành nông nghiệp để trở thành kỹ sư trong tương lai nhé.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.