Kiểm định tính an toàn của dây cáp thép như thế nào?

Để đảm bảo quá trình sử dụng dây cáp thép an toàn, bạn không thể bỏ qua khâu kiểm định chất lượng. Bởi nó giúp người sử dụng đánh giá được tính hiệu quả và độ an toàn dây cáp đó mang lại. Bạn muốn tự mình kiểm tra được các sản phẩm đó, tuy nhiên bạn không biết thực hiện nó bằng cách nào. Chúng tôi thấu hiểu điều đó, vì vậy đã giúp bạn đưa ra phương pháp kiểm định ngay sau đây.

Tại sao cần kiểm định tính an toàn của dây cáp thép?

Dây cáp thép hiện nay được sử dụng rộng rãi trong đời sống con người. Nó mang đến những lợi ích thiết thực nhất trong quá trình sử dụng giúp người lao động tiết kiệm được thời gian, công sức, đồng thời giảm tối đa lượng chi phí cho khách hàng.

Kiểm định tính an toàn của dây cáp thép như thế nào?

Cáp thép được sử dụng phổ biến, thường xuyên. Dưới tác động của các tác nhân gây hại khiến cáp thép dễ bị bào mòn trong quá trình sử dụng. Khi Sản phẩm này đạt tới giới hạn chịu đựng nhất định, nó sẽ mất dần tính an toàn. Nếu để trường hợp này xảy ra người sử dụng có thể gặp phải những nguy hiểm không hề nhỏ, không chỉ ảnh hưởng tới quá trình sử dụng mà bên cạnh đó còn gây ra những nguy hiểm đối với tính mạng con người. Chính điều này buộc bạn cần kiểm định an toàn cho dây cáp thép.

Làm thế nào nhận biết được dây cáp thép còn an toàn?

Dây cáp thép được thiết kế phức tạp, nó bao gồm các thành phần khác nhau. Trong đó bao gồm lõi cáp và các tao cáp. Các tao cáp này được bện chặt lại với nhau theo một chiều nhất định hoặc ngược chiều nhau, đảm bảo được độ bền chặt nhất định. Do đó khi kiểm tra tính an toàn của dây cáp thép bạn cần chú ý đến các tiêu chí sau đây.

Làm thế nào nhận biết được dây cáp thép còn an toàn?

Sự thay đổi tải trọng làm việc khiến dây cáp thép có thể gặp phải những mệt mỏi. Nó được đánh giá là một trong những nguyên nhân phá hỏng dây cáp. Do đó bạn cần kiểm tra độ mòn của sản phẩm này.

  • Bạn cần kiểm tra những chỗ tiếp xúc của sợi cáp với bề mặt rãnh tang hay ròng rọc. Bởi bụi trong không khí bám vào có thể bào mòn chúng.
  • Cần kiểm tra sợi thép đã đứt gãy nhiều hay chưa, có xảy ra hiện tượng tét gỉ nào không? Nếu nó vượt quá 30% hãy tiến hành loại bỏ chúng.
  • Kiểm tra dây cáp có bị xoắn không. Nếu nó xoắn nhiều hãy loại bỏ. Bởi điều này có thể làm tăng thêm ma sát trong quá trình làm việc dẫn đến dây cáp dễ bào mòn đứt gãy.

Khi nhận thấy dây cáp thép không còn đáp ứng được tính an toàn, người sử dụng nên thay thế chúng để đảm bảo trong quá trình sử dụng. Nếu khách hàng cần đến nguồn dây cáp thép đảm bảo chất lượng, bạn có thể liên hệ ngay với đơn vị chúng tôi để được trợ giúp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.