Học cách làm cha mẹ để giúp con có một lối sống lành mạnh

Yêu thương, chăm sóc, dạy dỗ con luôn là cả một chặng đường dài đầy chông gai và khó khăn. Học cách làm cha mẹ để giúp con có một lối sống lành mạnh là điều vô cùng cần thiết. Hướng con đến một nhân cách tốt đẹp trong tương lai. Vậy bí quyết nào để có thể thành công?

Khuyến khích con thay vì ép buộc

Học cách làm cha mẹ tích cực nên lấy sự khuyến khích thay vì ép buộc. Khuyến khích con có những thói quen tích cực, lành mạnh nhưng không làm cho trẻ có cảm giác bị bắt buộc phải thực hiện. Nếu trẻ bị ép phải làm và thụng mặt nhăn nhó thì hiệu quả hoàn toàn ngược lại. Hãy nhớ mình là người chỉ bảo, khuyến khích. Giúp con hiểu được ý nghĩa và tầm quan trọng của lối sống lành mạnh. Sau đó hãy để con nhận thức được điều đó để chúng có quyết định riêng của chúng.

Dạy trẻ biết giữ gìn vệ sinh ngay từ nhỏ

Tầm quan trọng của việc dạy trẻ biết giữ gìn vệ sinh ngay từ nhỏ là rất lớn. Học làm cha mẹ không phải dạy con bắt đầu từ những gì cao siêu. Mà ngay việc vệ sinh bản thân: đánh răng 2 lần/ ngày, rửa tay trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh…là những thói quen đơn giản để ngăn ngừa bệnh tật. Khi khắc sâu những thói quen này thì trẻ sẽ dần hình thành ý thức để có lối sống lành mạnh hơn.

Khuyến khích con tập thể dục

Cho con chơi thể thao từ nhỏ để rèn luyện sức khỏe cũng là giải pháp tốt. Mỗi ngày chỉ cần khoảng thời gian nhỏ cho con luyện tập sẽ giúp bé khỏe hơn. Vận động nhiều giúp con ăn uống ngon miệng và điều độ. Bố mẹ cũng không phải lo con bị béo phì mà luôn năng động và linh hoạt. Con đam mê môn thể thao mình thích còn có thể giúp con trở thành một người giỏi, có lợi cho tương lai. Bên cạnh đó, hooc môn endorphins được giải phóng khi con tập thể dục sẽ giúp bé cảm thấy hưng phấn, tràn đầy năng lượng. Chống lại những căng thẳng trong cuộc sống, từ đó giúp nâng cao các kỹ năng xã hội.

Khuyến khích con tiếp xúc với nhiều bạn

Thay vì bé dán mắt vào tivi, điện thoại như tình trạng phổ biến hiện nay. Bố mẹ hãy tạo cho con một sân chơi bổ ích để tiếp xúc với nhiều bạn bè. Bởi tình bạn rất quan trọng để giúp con có một cuộc sống luôn vui vẻ và có ý nghĩa. Từ việc chơi với bạn, con sẽ học được rất nhiều thứ từ bạn. Hơn nữa, kết giao với bạn bè còn giúp con tránh được căn bệnh tự kỷ. Trẻ cũng không thu mình lại trong vỏ bọc của bố mẹ. Lúc nào con cũng có người để bầu bạn, để chơi đùa, để tâm sự hay chia sẻ…cuộc sống của con sẽ lành mạnh hơn.

Tiểu kết

Yêu con, thương con luôn biết phải đặt tình thương đúng chỗ. Trang bị kỹ năng để con có lối sống lành mạnh chính là cách bố mẹ đang vun đắp cho con một tương lai tốt đẹp nhất. Nếu còn rong ruổi đi tìm giải pháp tốt nhất cho con, quý phụ huynh đừng ngần ngại đăng ký khóa học Happy Parenting. Nơi đây với chuyên gia được đào tạo chuẩn quốc tế, dày dặn kinh nghiệm trong nuôi dạy trẻ. Tú Anh Nguyễn sẽ mang đến cho bố mẹ những khóa học cách làm cha mẹ để chuẩn bị cho cuộc sống độc lập và trưởng thành của con. Những kiến thức bổ ích sẽ giúp ch mẹ tạo cho con môi môi trường sống lành mạnh hơn, linh hoạt hơn và có ích hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.