Hình thức đầu tư kinh doanh vàng và những điều cần lưu ý

Vàng là một loại hàng hóa đặc biệt, với giá trị thanh khoản cao được lựa chọn là giải pháp đầu tư an toàn, sinh lời hiệu quả. Thói quen đầu tư vàng của người Việt đã có từ rất lâu, vàng là một tài sản có tính ổn định, dễ dàng cất giữ. Thị trường vàng ngày nay với nhiều rủi ro và biến động. Việc mua và bán vàng của người dân sẽ có nhiều rủi ro hơn. Để kinh doanh hiệu quả, nhà đầu tư cần hiểu rõ hơn về phương thức đầu tư vàng, các yếu tố tác động và những nguyên tắc để đầu tư kinh doanh an toàn và sinh lời.

Lưu ý khi kinh doanh vàng

Kinh doanh, đầu tư mua vào và bán ra vàng, trang sức từ vàng từ xưa được coi là hình thức kiếm lời lớn nhưng cũng tiềm ẩn không ít rủi ro thua lỗ. Mua và kinh doanh sinh lời, người đầu tư cần lưu ý những điểm sau đây:

  • Mua vàng miếng có giá trị hơn vàng trang sức – Vàng miếng sẽ là phương tiện cất giữ an toàn, khi bán có giá trị hơn vàng trang sức cùng loại.
  • Cập nhật mức giá vàng trong nước thường xuyên trước khi lựa chọn mua. Giá vàng đầy biến động được cập nhật hàng ngày. Vàng bạn mua chỉ có giá trị tại thời điểm hiện tại, tại thời điểm khác giá trị sẽ biến động và nhiều trường hợp mua thị trường tự do, giá trị vàng sẽ giảm.
  • Tuổi vàng sẽ ảnh hưởng đến giá trị vàng, tỷ lệ % vàng nguyên chất có trong sản phẩm, miếng vàng hay trang sức. Cần mua ở các địa chỉ đáng tin cậy để xác định tuổi vàng và tỷ lệ % vàng, để mua đúng giá trị vàng. Lưu ý, vàng càng ít tuổi thì rủi ro lỗ càng lớn.
  • Đầu tư vàng cần trung thành với 1 địa chỉ, bởi lúc này,m giá trị vàng sẽ ổn định nhất, an toàn.
  • Nhận định và đánh giá thông tin giá vàng, thị trường giá vàng, xu hướng biến động trong tương lai để quyết định thời điểm bán vàng phù hợp.

Rủi ro đầu tư vàng từ thị trường tự do

Thị trường và tin tức giá vàng biến động không ngừng, phụ thuộc vào nhiều yếu tố: cung cầu, biến động đồng tiền ngoại tệ, biến động giá dầu, kinh tế chính trị của các nước cung cấp vàng và có dự trữ vàng lớn. Giá vàng được niêm yết bằng giá USD, với giá trị và % vàng được niêm yết công khai. Đây là thị trường đầu tư chuẩn. Nhưng thị trường vàng tự do của nước ta lại có quá nhiều rủi ro mà các nhà đầu tư cần lưu ý:

Biến động giá vàng ảo, chênh lệch giá vàng trong nước và ngoài nước quá lớn. Do các hiện tượng đầu cơ, tích trữ khiến giá vàng biến động không thực tế. Bởi vậy, khách hàng cần nhận định giá vàng thế giới làm chuẩn để quyết định mua vào hay bán ra ổn định.

Chọn địa chỉ kinh doanh vàng uy tín để đảm bảo chất lượng vàng, tuổi vàng đúng như giá trị thực của sản phẩm. Nhiều cửa hàng nhỏ lẻ trên thị trường lợi dụng thiếu hiểu biết của người dân về tuổi vàng khiến người mua mua vàng không đúng giá trị thực tế, khi bán ra ở các cửa hàng khác sẽ mất giá.

Đầu tư vàng nghiêm túc để sinh lời, các nhà đầu tư cần lựa chọn địa chỉ uy tín, công ty lớn về cung cấp vàng chính hãng chất lượng. Sàn giao dịch có niêm yết bảng giá vàng công khai, cập nhật thường xuyên, kết hợp với các thông tin thị trường để lựa chọn thời điểm mua vào bán ra phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.