Gỗ sồi có bị mối mọt không? Gỗ ghép cao su Nguyên Gỗ vì sao vượt trội?

Gỗ sồi là loại gỗ nhập khẩu từ nước ngoài với giá trị cao, giá thành đắt đỏ. Tuy nhiên, không ít người tự hỏi gỗ sồi có bị mối mọt không? Trong bài viết này, bạn có thể tìm được câu trả lời cho thắc mắc khá phổ biến này. Quan trọng hơn, bài viết còn xin đặc biệt giới thiệu với các bạn về gỗ ghép cao su mang thương hiệu phôi gỗ cao su Nguyên Gỗ – sản phẩm gỗ trong nước giá rẻ nhưng vượt trội trong khả năng chống lại mối mọt.

Đáp án cho thắc mắc: “Gỗ sồi có bị mối mọt không?”

Xin được tập trung vào đáp án cuối cùng bạn đang tìm hiểu: Đó là gỗ sồi dù được đánh giá rất cao về vẻ đẹp (nhất là màu sắc) nhưng lại có nhược điểm là dễ bị mối mọt. Đây cũng chính là 1 trong những điểm hạn chế lớn nhất của loại gỗ nhập khẩu mang giá thành đắt đỏ này.

Gỗ sồi đẹp và nổi tiếng nhưng có thể bị mối mọt
Gỗ sồi đẹp và nổi tiếng nhưng có thể bị mối mọt

Chúng ta đều biết sồi là loại gỗ quý, tuy nhiên, chúng hiện được xếp loại là “gỗ mềm”. Tính “mềm” ở đây không chỉ nói đến khả năng chịu lực tổng thể mà còn là việc từng mẩu gỗ, thân gỗ, từng cm của chúng có khả năng chịu và chống lại tác động bên ngoài ra sao.

Cụ thể ở đây là việc mối mọt xâm nhập, những chiếc răng siêu nhỏ của các loại côn trùng gây hại này liệu có thể nhai, phá và làm mục rỗng những thân gỗ này hay không?

Đối với gỗ sồi, vì mềm nên côn trùng rất dễ xâm nhập và tàn phá. Để hạn chế tình trạng này, khi sử dụng gỗ sồi để làm vật dụng nội thất, người ta sử dụng thêm các loại chất, thuốc hóa học có tác dụng tạo lớp chắn bảo vệ ngăn cản xâm nhập, tạo mùi xua đuổi côn trùng.

Tuy nhiên, biện pháp này chỉ có tác dụng trong thời gian nhất định khi lớp phủ còn nguyên, khi bề mặt này mỏng đi hoặc biến mất hoàn toàn, do tính chất nguyên bản vốn có của gỗ, đồ dùng gỗ sồi vẫn có thể hư hỏng vì sự xâm nhập và phá hoại của mối.

Gỗ ghép cao su Nguyên Gỗ: Chống mối mọt tốt hơn gỗ sồi

Rõ ràng gỗ ghép cao su không được người ta quan tâm và đánh giá cao như gỗ sồi. Tuy nhiên, xét về khả năng chống lại mối mọt và ẩm mốc, loại gỗ này có thể tự tin rằng công trùng, nhất là các loại mối mọt không ưa ván ghép gỗ cao su và rất ít khi phá hoạt đồ vật làm từ loại gỗ này.

Gỗ cao su chịu mối mọt tốt hơn
Gỗ cao su chịu mối mọt tốt hơn

Chúng ta đều biết gỗ cao su có nguồn gốc từ cây cao su, vốn dĩ tự nhiên, loài cây này hiếm khi bị bệnh mối mọt. Khi trở thành những thớ gỗ với tuổi đời ít nhất 20 năm, đặc tính này càng ngày càng được nâng cao và củng cố.

 Nhờ lượng nhựa sẵn có luôn tồn tại vào keo đặc trong từng thớ, cộng thêm công nghệ xử lý ngâm hiện đại và tiên tiến của Gỗ cao su Nguyên Gỗ, gỗ cao su là 1 trong những dòng gỗ không nhận được sự yêu mến của các loại côn trùng.

Sản phẩm Gỗ ghép cao su gỗ từ Nguyên Gỗ được đánh giá là ít bị mối mọt nên sử dụng trong thời gian dài, giữ được vẻ đẹp, độ bền theo thời gian. Như vậy, thay vì băn khoăn tự hỏi “sồi có bị mối mọt không”, hãy tham khảo loại gỗ này để thấy đây là lựa chọn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.