Giáo trình tiếng Anh cho trẻ tại nhà dành riêng cho cô giáo “mẹ”

Bạn đang muốn dạy tiếng Anh cho trẻ tại nhà? Chúng tôi sẽ giúp bạn có những giáo trình phù hợp với con mình nhất. Cô giáo “mẹ” đảm bảo sẽ hình thành ngoại ngữ mới hoàn hảo cho con nhờ những kinh nghiệm ở nội dung bên dưới. Cùng chúng tôi tìm hiểu một hành trình dạy tiếng Anh cho con trẻ thôi nào!

Lập kế hoạch theo sự phát triển của con

Dạy tiếng Anh cho trẻ em hay người lớn thì đều cần phải có một định hướng và kế hoạch cụ thể. Đặc biệt là với trẻ em và với những mẹ chưa có kinh nghiệm làm giáo viên. Tiếng Anh lại là một môn học hoàn toàn mới. Do vậy các mẹ phải lập kế hoạch trước cho mình.

Quá trình lên kế hoạch đừng rập khuôn với bất cứ một giáo trình hoặc cách dạy của mẹ nào khác. Con bạn chỉ có bạn mới là người hiểu nhất. Bạn sẽ là người lên lịch trình học tập phù hợp với con mình nhất. Bạn chỉ cần tuần thủ một vài vấn đề sau:

  • Không nhất thiết phải học cùng một giờ nhất định nào đó trong ngày. Bạn chỉ cần xác định thời lượng học mỗi ngày là bao nhiêu mà thôi. Nên bắt đầu từ việc học 15 phút để con tiếp cận với một loại ngôn ngữ mới. Tăng dần thời gian khi con thấy thích thú.
  • Luôn cho con thời gian chuẩn bị 15 phút trước khi học. Thời gian cá nhân này sẽ giúp con làm những việc chúng đang làm dở dang hoặc chuẩn bị tinh thần để học tốt hơn.
  • Không quên cho con biết trước hôm nay chúng sẽ học theo hình thức nào
  • Luôn sáng tạo các hình thức học mới để kích thích trẻ.

Lộ trình không nhất định phải hôm nay học từ thực tế, ngày mai học truyện tranh, ngày kia xem video… Bạn chỉ cần chuẩn bị tất cả những hình thức mình có thể dạy con. Tùy vào từng ngày tâm trạng của con như thế nào để đưa ra hình thức dạu tiếng Anh cho trẻ thích hợp. Như vậy bạn đang trở thành giáo viên dạy tiếng Anh 1 kèm 1 cho trẻ tuyệt vời nhất đấy!

Tìm hiểu về các trò chơi tiếng Anh

Trẻ sẽ học nhanh hơn với các trò chơi tiếng Anh. Hiện nay trên internet có rất nhiều trò chơi tiếng Anh cho trẻ. Bạn có thể khám phá những trò chơi đó. Hoặc sáng tạo những trò chơi tiếng Anh hoàn toàn mới cho trẻ. Chẳng hạn như cùng trẻ chơi trốn tìm. Hỏi trẻ Where Are You, I’m Here, catch you…

Hoặc các trò chơi tìm đồ vật. I want to eat…, I want to see you sing, Take me an Apple… Sau đó thu những đồ vật tại nhiều nơi để trẻ đi tìm… Trò chơi này được thực hiện với những người trong gia đình như cha mẹ, anh chị em sẽ khiến trẻ vô cùng hứng thú.

Có rất nhiều trò chơi khi học tiếng Anh. Các bạn nên khám phá nhiều hơn để dạy tiếng Anh cho trẻ hiệu quả. Mỗi ngày một trò sẽ khiến trẻ không bị nhàm chán. Đặc biệt là đừng quên chơi lại một trò nào đó khi trẻ muốn. Hoặc nếu trẻ hỏi What is this về một thứ bạn không biết đừng ngần ngại trả lời I’m sorry, I don’t know that. But I will be finding for you now. Sau đó tìm kiếm từ vựng liên quan để giải thích cho trẻ ngay. Điều này sẽ khiến chúng đánh giá rất cao và hào hứng thay vì bạn phớt lờ và tìm hiểu sau.

Tạm kết

Dạy tiếng Anh cho con phụ thuộc hoàn toàn vào việc bạn hiểu tính cách của con mình đến mức nào. Điều quan trọng là bạn phải có nhiều hình thức dạy khác nhau. Luôn tạo ra sự mới lạ để trẻ khám phá vẫn là điều quan trọng nhất. Đừng theo bất cứ giáo trình nào. Bạn có thể tìm hiểu nhiều cách dạy, cách học mới nhưng không nên áp dục rập khuôn cách dạy tiếng Anh cho trẻ của nhiều mẹ khác, chuyên gia khác lên cá thể riêng là con của mình.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.