Điều chỉnh nhiệt độ bảo quản thực phẩm nhà hàng trong tủ đông

Trang bị tủ đông công nghiệp cần thiết giúp nhà hàng bảo quản thực phẩm tươi ngon, giảm hư hại. Các thiết bị tủ đông dễ gặp sự cố khi không được dùng đúng cách. Sửa chữa tủ đông inox 6 cánh cần được thực hiện kịp thời để đảm bảo nhiệt độ bảo quản thực phẩm tối ưu.

Mức nhiệt điều chỉnh để bảo quản thực phẩm như thế nào phù hợp? Đây là điểm quan trọng để nâng cao hiệu suất hoạt động thiết bị và đảm bảo thực phẩm tươi ngon lâu. Chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn vận hành tủ đông nhà hàng hiệu quả, bảo quản thực phẩm ở mức nhiệt phù hợp.

Thực phẩm và những mức nhiệt phù hợp để bảo quản

Thực phẩm bảo quản trong tủ đông cần được cài đặt mức nhiệt phù hợp, giúp tối ưu thời gian, đảm bảo thực phẩm tươi, không bị hư hỏng. Dưới đây là mức nhiệt bảo quản cho từng loại thực phẩm trong tủ đông mà người dùng thiết bị cần lưu ý:

  • Nhiệt độ 5-10 độ C bảo quản tươi, mát cho tất cả các loại thực phẩm sử dụng trong 1-2 ngày mà không bị hư hỏng. Việc bảo quản mát tránh việc cấp đông và rã đông thực phẩm tốn thời gian.
  • Mức nhiệt dưới 0 độ C đến -18 độ C, để bảo quản thực phẩm thịt cá, hải sản tươi sống trong thời gian dài. Thực phẩm đông đá có thể bảo quản đến 1 tuần hoặc hơn tùy loại. 
  • Thực phẩm chế biến sẵn cấp đông ở nhiệt độ dưới 0 độ C để tránh bị phân hủy hư hại, giảm hương vị món ăn.
  • Trứng bảo quản ở nhiệt độ mát từ 4-10 độ C, có thể bảo quản trong khoảng 3-5 tuần.
  • Thức ăn còn thừa như pizza, dăm bông bảo quản trong tủ mát 4-10 độ C từ 3-5 ngày.

Lưu ý khi bảo quản thực phẩm trong tủ đông nhà hàng 

Tủ lạnh nhà hàng thường chứa rất nhiều loại hàng hóa, thực phẩm. Do vậy, người dùng cần biết cách đóng gói, bảo quản và sử dụng tủ để không làm hỏng thực phẩm và cả thiết bị đông lạnh. Lưu ý những điểm sau khi bảo quản thực phẩm trong tủ đông tủ lạnh:

  • Phân loại và đóng gói từng loại, có dán nhãn hạn sử dụng rõ ràng. Sản phẩm có hạn sử dụng ngắn xếp ở ngoài để sử dụng trước.
  • Thực phẩm trong tủ đông cần được bịt kít bằng màng bọc thực phẩm, túi hút chân không hoặc đóng hộp để không bị không khí xâm nhập, nhiễm khuẩn chéo.
  • Phân loại từng nhóm thực phẩm tươi sống và chế biến sẵn khác nhau cho từng khu vực chứa. Không xếp tất cả vào 1 tủ đông chung, tăng nguy cơ lây nhiễm chéo vi khuẩn tươi sống với thực phẩm đã chế biến.
  • Vệ sinh tủ đông định kỳ, để loại bỏ những thực phẩm đã quá hạn sử dụng. Tủ lâu ngày không vệ sinh sẽ gây tình trạng bốc mùi, hôi thối và quá tải ảnh hưởng đến thực phẩm khác.
  • Định kỳ bảo dưỡng tủ đông với thợ điện lại, để kiểm tra quạt, hệ thống thông khí, bộ phận dàn nóng, block làm lạnh…

Thực phẩm nhà hàng được bảo quản trong tủ 6 cánh, kiểm soát nhiệt ở những mức độ khác nhau sẽ đảm bảo độ tươi ngon của thực phẩm. Người dùng cần hiểu về đặc trưng của thực phẩm và điều chỉnh nhiệt phù hợp. Đồng thời sắp xếp, bảo quản đúng cách thực phẩm, vệ sinh – bảo dưỡng tủ đông định kỳ giúp thiết bị vận hành ổn định. NPT care tư vấn hỗ trợ giải pháp sửa chữa máy làm đá, bảo dưỡng tủ đông, giúp thiết bị chạy êm, ổn định cho nhà hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.