địa điểm cao điểm Hà Giang, các điểm đẹp nhất cao nguyên đá Đồng Văn

Mình sẽ tổng kết lần lượt những điểm đi theo lộ trình nhằm các bạn cũng có thể dễ dàng “note” trong lịch trình của tớ nhé.

Ngày trước tiên, tới Hà Giang, ăn trưa trên Hà Giang.  tour du lịch hà giang trồng nhiều ở phần tuyến đường cuối Tuyên Quang, đầu Hà Giang. nếu qua đây vào mùa cam thì quý vị nên ghé trong khu vườn tham quan, vụ cam thường thu hoạch trong đợt đông, gần Tết và sau Tết âm lịch tầm 1 tháng tiếp tục hết mùa.

Từ thành phố Hà Giang đi theo quốc lộ 4C, vượt đèo Bắc Sum. Đèo Bắc Sum khi là con đèo trước tiên bạn sẽ đc đoạt được lúc tới Hà Giang. Đèo Bắc Sum có khá nhiều hoa cúc dại mọc vàng dải rắc 2 bên con đường. Qua tầm 45 km khi là đến thị trấn Tam Sơn, huyện Quản Bạ, đây là có thắng cảnh núi đôi Quảng Bạ.

Rừng thông Yên Minh

  • Rừng thông Yên Minh

Chạy qua xã Cán Tỷ chạy đến rừng thông Yên Minh, thông qua núi đôi Quảng Bạ khoảng 40 km, qua những cung đường ngoằn nghèo sẽ đến rừng thông Yên Minh, được gọi là khi là Đà Lạt thứ 2 của VN. nơi đây, những cây thông xanh rì, vươn cao ráo giữa núi đồi rì rào vào gió sẽ làm xao lòng những người lữ khách hàng qua đây.

 

  • Phó Bảng – Yên Minh

Phó Bảng là khu vực xuất hiện những căn nhà cổ cùng rất phong cách thiết kế thú vị. các thửa ruộng ở cạnh hai bên tuyến đường đi sinh sống Phó Bảng ngập tràn hoa tam giác mạch. bên trên tuyến mang lại Phó Bảng , trên đường đi bạn sẽ băng qua thung lũng hoa hồng cùng một cánh đồng tam giác mạch rộng lớn ven đường. Từ Phố Bảng tiếp tục đi tới Lũng Cẩm, khu vực có thung lũng Sủng khi là bình an, xinh đẹp.

 

 

  • Thung lũng Sủng khi là

Sủng khi là được biết cho như Một trong những vị trí cao điểm tour hà giang có tiếng cùng rất những vườn hoa khoe sắc. Thung lũng Sủng là đc mệnh danh khi là bông hoa giữa cao nguyên đá, Sủng khi là hấp dẫn khác nước ngoài bởi sắc đẹp mộc mạc, yên ổn của các mái chủ tường trình nhỏ bé, những ruộng ngô xanh mướt, các dải hoa tam giác mạch dịu dàng êm ả. Khung cảnh của Sủng là là cái đẹp đặc thù của miền sơn cước. trong thung lũng Sủng khi là có làng Lũng Cẩm, khu vực mà cuộc sống vẫn còn đó nguyên vẹn bản sắc như: đeo gùi đi lấy rau, địu con, dệt lanh,..

Lũng Cẩm hiện nay là phòng cư trú của rộng 60 hộ dân, nhà yếu khi là dân tộc Lô Lô, Mông cũng như Hán. trong những số đó, bạn dạng Lô Lô là nơi mang Color mộc mạc, không tân tiến rộng cả. đây là còn được biết mang lại bởi đã từng khiến tình trạng đến bộ phim truyền hình “chuyện của Pao” trong nhà gần 100 năm tuổi. căn nhà kéo dài quá nhiều thăng trầm của thời điểm nên vừa qua cũng được tu sửa lại. mặc dù vậy, ngôi nhà trăm tuổi của phiên bản Lô Lô vẫn giữ nguyên nét đẹp mộc mạc bình dị bởi cuộc sống của cư dân nơi đây. mang lại bạn dạng Lô Lô, tới “ngôi nhà của Pao” sẽ thông qua một con đường kéo dài hoa tam giác mạch, hồi tháng 1,2 hàng năm vòng quanh chủ của Pao khi là hoa đào hoa mận, hoa lê,.. thấp thoáng sau tán hoa khi là nhà trình tường nhuốm màu của thời điểm. Lối trong công ty của Pao cũng đều có 1 thung lũng hoa hồng rất đẹp. tiếp theo sau đến dinh thự bọn họ Vương sinh sống Sủng khi là.

 

 

  • Dinh Thự chúng ta Vương

Dinh thự bọn họ Vương ở bên trên đỉnh một quả đồi nhỏ, nơi đây cửa vào xuất hiện hàng cây samu cổ thụ, thẳng tắp. Đi trong trong là Dinh thự họ Vương của vua Mèo, một gia tộc giàu sang nhất vùng dựa vào bán thuốc phiện ngày xưa. Dinh thự mang kiến trúc độc đáo, có sự tác động của ba nền kiến trúc: China, người dân tộc Mông cũng như Pháp. khu dinh thự này được nhà nước công nhận khi là di sản nước nhà năm 1993. Năm 2004, mái ấm gia đình chúng ta Vương ra quyết định cống hiến dinh thự này cho chủ nước bảo tồn. Đứng trên dinh thự nhìn xuống thung lũng heo hút hướng bên dưới còn mới nhìn thấy được sự bề thế của dinh thự. nếu khách hàng sắp tới đây vào ngày phiên chợ Sà Phìn ngay gần dinh bọn họ Vương, họp vào trong ngày Tỵ và Hợi thì nhớ ghé qua. Từ Dinh bọn họ Vương về Đồng Văn là 14km. giá chỉ vé vào tham quan dinh thự bọn họ Vương: 20.000 đồng.

 

 

  • Cột cờ Lũng Cú.

Từ dinh thự họ Vương, quý vị quay trở lại ngã 3 rẽ băng qua Phố khi là, Ma Lé để đến cột cờ Lũng Cú – vị trí đặt nét bút thứ nhất bên trên bản đồ hình chữ S. gần trên con đường từ Ma Lé trong Lũng Cú tiếp tục nhìn thấy một cánh đồng tam giác mạch lớn bên trên sườn đồi. đây là khu vực trồng đa tam giác mạch nhất cho đến hiện tại. Lũng Cú ở trên độ cao 2000 m đối với mực nước biển, Lũng Cú là khu vực nổi bật xuất hiện người Lô Lô ở. Đứng bên trên cột cờ Lũng Cú, nhìn lá cờ giang sơn phấp phới bay vào gió, tận mắt nhìn thấy điểm trước tiên đặt nét bút vẽ nên maps hình chữ S là lúc lòng tự hào dân tộc cũng như tình yêu quê hương non sông dâng tràn. Đứng trên cột cờ Lũng Cú ngắm hoàng hôn, kế tiếp quay xuống thị trấn Đồng Văn nghỉ lại Đồng Văn một tối. Bởi người ta thường truyền tai nhau rằng, lên Hà Giang mà dường như không ngủ lại Đồng Văn thì chưa mệnh danh đi Hà Giang.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.