Đặc điểm hộp quang odf quan trọng cần biết khi mua

Với quy mô hệ thống máy tính ngày càng mở rộng, yêu cầu lắp đặt quản lý và bảo vệ các thiết bị trong hệ thống ngày càng cao hơn. Việc phân chia mạng cho thiết bị máy tính trong khu vực cần sử dụng hộp phối quang để cấp dữ liệu mạng internet. Các mối liên kết, mối hàn, kết nối thông thường sẽ bị ảnh hưởng bởi tác động môi trường. Hộp ODF được thiết kế để bảo vệ các mối hàn kết nối để phân chia mạng đến các thiết bị. Cùng tìm hiểu về đặc trưng của hộp quang ODF và những thông tin đặc trưng về thiết bị khi chọn mua.

Hộp quang ODF là gì?

Hộp quang ODF- optical distribution frame là phụ kiện quang điện được thiết kế để bảo vệ các mối hàng quang điện khỏi tác động môi trường, khí hậu ảnh hưởng đến đường truyền tín hiệu internet. Đảm nhiệm vai trò như một bô chuyển đổi quang điện, cung cấp và phân chia tín hiệu thông qua các mối hàn, mối liên kết trên hộp quang, với cáp quang đến các thiết bị.

Thiết kế hộp phối quang ODF gồm: vỏ hộp ODF từ thép khép kín được phủ sơn tĩnh điện, khay chứa các đường cáp vào, khoang chứa dây nhảy, khay hàn quang… các đường truyền với cáp quang sẽ liên kết với hộp quang ODF và được bảo vệ bởi kết cấu vỏ chắc chắn, đảm bảo mối liên kết ổn định.

Giải pháp quản lý các thiết bị quang điện, dây cáp quang, hệ thống mạng LAN/ WAN… tối ưu hiệu suất đường truyền. Giúp người dùng quản lý và phân bổ đầu cáp vào – ra hợp lý.

Lưu ý khi mua hộp quang ODF

Thị trường với nhiều sản phẩm hộp quang ODF với thiết kế cấu tạo và tính năng khác nhau đáp ứng nhu cầu quản lý hệ thống mạng. Mua hộp quang ODF cần lưu ý những điểm quan trọng sau:

  • Chọn hộp quang ODF ngoài trời hay trong nhà. Bởi hộp quang trong nhà sẽ không đáp ứng được các yêu cầu chống chịu thời tiết, mưa gió ngoài trời. Hộp phối quang ngoài trời sẽ trang bị thêm gioăng cao su, chống nước, thiết kế kín hơn.
  • Dựa trên nhu cầu kết nối và mở rộng hệ thống máy móc mà chọn hộp ODF với số đường kết nối cáp quang đầu ra phù hợp. Các kích thước hộp phối quang phổ biến: 4-8-12-16-24 OF…
  • Chọn thiết kế hộp phối quang để lắp đặt tủ rack hay treo tường. Với khối lượng kích thước hộp phù hợp, dễ dàng lắp ráp và liên kết với hệ thống mạng hiệu quả.
  • Chất liệu hộp phối quang khá da dạng: thép mạ kẽm bền bỉ, loại sắt chịu lực hoặc nhựa khối lượng nhẹ, giá trẻ hơn.
  • Chọn mua hộp phối quang chính hãng với các thiết kế đạt tiêu chuẩn kỹ thuật, vận hành hệ thống hiệu quả, đảm bảo độ bền và được bảo hành trong quá trình sử dụng.

Hộp quang ODF là dụng cụ cần thiết để đảm bảo các liên kết, mối hàn ổn định, chuyển đổi và phân chia tín hiệu mạng hiệu quả. Với sự đa dạng các nguồn cung và nhu cầu sử dụng sẽ có nhiều lựa chọn hộp ODF, tủ rack, tủ mạng… khác nhau, người dùng cần cân nhắc để chọn mua theo nhu cầu sử dụng, yêu cầu hệ thống. Lưu ý chọn mua ở các đơn vị uy tín để được đảm bảo chất lượng, hoặc đặt gia công theo yêu cầu đáp ứng yêu cầu vận hành hệ thống mạng hiệu quả.

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.