Cáp thép chống xoắn có những quy cách nào?

Với xu hướng hiện đại, khoa học kỹ thuật công nghệ ngày càng phát triển, để thi công xây dựng hầu hết các công trình, khu chung cư cao cấp đều cần đến sự có mặt của vật liệu xây dựng. Trong đó nổi bật nhất là cáp thép chống xoắn. Tai sao sản phẩm này được đánh giá cao, thường xuyên được khách hàng chọn sử dụng nhiều tới vậy? Nó cớ quy cách sản xuất khác biệt các sản phẩm cáp thép khác như thế nào? bạn hãy cùng chúng tôi điểm qua những thông tin thú vị sau đây để tìm kiếm cho mình câu trả lời hợp lý.

Cáp chống xoắn được dùng với các quy cách như thế nào?
Cáp chống xoắn được dùng với các quy cách như thế nào?

Cáp chống xoắn được dùng với các quy cách như thế nào?

Nhu cầu sử dụng cáp thép chống xoắn của thị trường ngày càng tăng lên, bởi nó mang đến những lợi ích thiết thực. Bên cạnh đó sản phẩm này hội tụ được những tính năng đặc biệt, cấu tạo từ nhiều lớp cáp bện ngược chiều nhau làm nên một cấu trúc cáp ổn định, không bị xoay hay xoắn, bung ra khi vận hành. Do đó nó có khả năng chịu tải, chịu lực lớn với độ bền cao, giúp người sử dụng có thêm nhiều lợi ích khi tiết kiệm được thời gian, công sức cho mình.

Cáp thép chống xoắn có những quy cách nào?
Cáp thép chống xoắn có những quy cách nào?

Hiện nay cáp thép chống xoắn có rất nhiều chủng loại khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng để chọn lựa sản phẩm có quy cách phù hợp ngay dưới đây:

Cáp chống xoắn 35×7+IWRC được biết đến với sức chịu tải lớn hơn rất nhiều so với các loại cáp thông thường. Nó có khả năng chịu tải lên đến 2160 N/mm2. Vì vậy được sử dụng trong khi cần nâng hạ các sản phẩm có tải trọng lớn.

Cáp chống xoắn 18×7 được sản xuất với 2 loại chính là lõi thép và lõi bố. Sản phẩm có khả năng chịu tải cao ở các mức trung bình. Do đó nó được sử dụng cho các hàng hóa tải trọng thấp.

Cáp chống xoắn 19×7 được đánh giá là một trong những loại cáp sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Nó có đa dạng kích cỡ, đường kính khác nhau dao động từ 8mm đến 32mm.Vì vậy sản phẩm nàu có thể đáp ứng tốt mọi nhu cầu của người sử dụng.

Những lưu ý khi sử dụng cáp thép chống xoắn

Khi sử dụng cáp thép chống xoắn dù với quy cách như thế nào đi chăng nữa cần chú ý về cách thức sử dụng của nó ngay sau đây.

– Tuyệt đối không sử dụng cáp thép chống xoắn để làm dây cẩu cho cẩu đế.

– Trong quá trình sử dụng cần thường xuyên kiểm tra sợi cáp, nhằm tránh xảy ra hiện tượng đứt sợi từ lớp bên trong gây nguy hiểm trong quá trình sử dụng.

– Không sử dụng sản phẩm này để cuộn trong trong máy tời. Nó sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm, đồng thời xảy ra hiện tượng nhanh đứt gãy sợi cáp.

Trên đây là những kiến thức vầ cáp thép chống xoắn. Nếu bạn có nhu cầu sở hữu các sản phẩm này vui lòng liên hệ với đơn vị chúng tôi để nhận được sự giúp đỡ. Bởi HNQ chuyên cung cấp sản phẩm chất lượng cao, đáp ứng các tiêu chí khách hàng đề ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.