Cập nhật 10 xu hướng thiết kế văn phòng làm việc đẹp nhất hiện nay

Có những xu hướng thiết kế văn phòng làm việc nên lựa chọn là thiết kế văn phòng xanh, thiết kế văn phòng đa sắc màu, thiết kế văn phòng có không gian mở,…và còn nhiều gợi ý khác nữa.

Thiết kế văn phòng có không gian mở

Xu hướng thiết kế văn phòng làm việc đẹp được ưa chuộng nhất hiện nay phải kể đến là mô hình không gian mở thông thoáng. Không gian làm việc thông thoáng thoải mái chắc chắn sẽ tăng thêm khả năng sáng tạo cho nhân viên, từ đó thúc đẩy tương tác giữa từng cá nhân.

thiết kế văn phòng làm việc có không gian mở
thiết kế văn phòng làm việc có không gian mở

Đa phần những thiết kế văn phòng làm việc có không gian mở như thế này đặc biệt thích hợp với các đơn vị, ngành nghề đòi hỏi kỹ năng làm việc nhóm cao, thường xuyên phải trao đổi và giao lưu, tương tác giữa các bộ phận, phòng ban với nhau.

Thiết kế văn phòng có không gian chia sẻ

Theo các kỹ sư thiết kế, những lợi ích về diện tích thường đi đôi với các tiện ích văn phòng mở. Và điểm khác biệt giữa những văn phòng có không gian chia sẻ so với văn phòng truyền thống chính là sự liên kết để tạo thành một không gian lành mạnh. Nhờ đó cũng góp phần tăng khả năng tương tác giữa các công ty, thăm dò, học hỏi thị trường của nhau và từ đó tăng khả năng hợp tác phát triển bền vững lâu dài.

mẫu thiết kế văn phòng làm việc
mẫu thiết kế văn phòng làm việc

Thiết kế văn phòng xanh

Thiết kế văn phòng làm việc mang nhiều sắc xanh tự nhiên hứa hẹn sẽ là xu hướng được yêu thích trong năm 2019. Do tính chất công việc với cường độ cao nên thiết kế văn phòng xanh sẽ giúp giải tỏa mọi căng thẳng, áp lực. Đây cũng được xem là một trong những giải pháp hữu hiệu mang lại không gian làm việc thực sự thoải mái cho toàn bộ nhân viên.

Mẫu thiết kế văn phòng làm việc xanh
Mẫu thiết kế văn phòng làm việc xanh

<H2>Thiết kế văn phòng đa sắc màu

Tâm lý chung của mọi người là chẳng ai thích làm việc trong một môi trường u ám, ít màu sắc gây tù túng, khó chịu. Thế nên, xu hướng thiết kế văn phòng đẹp đa sắc màu luôn tạo điểm nhấn phá cách và mang lại sự nổi bật riêng cho doanh nghiệp.

thiết kế văn phòng làm việc đa sắc màu
thiết kế văn phòng làm việc đa sắc màu

Một không gian lý tưởng để làm việc có thể là sự kết hợp giữa những gam màu đối lập, hay nhiều màu sắc tạo cảm giác độc đáo lạ mắt. Tuy nhiên, gam màu được lựa chọn cho không gian trong văn phòng nên sử dụng những màu lịch sự, đơn giản để đem lại nét tinh tế cho tổng thể không gian làm việc.

Thiết kế văn phòng tiện nghi nhiều công năng

Một điều chắc chắn rằng, nếu tâm trạng của bạn thực sự thoải mái thì năng suất làm việc mới cao. Đó là chưa kể thời gian làm việc ở công ty 1 ngày 8-9 tiếng nên nhiều doanh nghiệp đã chú trọng hơn tới vấn đề mang lại những tiện ích chăm sóc sức khỏe cho nhân viên.

thiết kế văn phòng làm việc tiện nghi nhiều công năng
thiết kế văn phòng làm việc tiện nghi nhiều công năng

Không ít môi trường làm việc tại Việt Nam hiện nay còn tận hưởng những cơ sở vật chất hiện đại với khu vực giải trí, phòng chơi game, phòng tập gym hay yoga,…đem tới cảm giác vừa làm vừa xả tress tuyệt vời.

Thiết kế văn phòng linh động trong không gian làm việc

Với một thiết kế không gian làm việc vô cùng thông thoáng và linh động, các nhân viên có thể dễ dàng di chuyển mà không cần phụ thuộc vào bất cứ vị trí nào.

thiết kế văn phòng làm việc linh động
thiết kế văn phòng làm việc linh động

Cần nhớ rằng, với công việc ở văn phòng, đôi khi ngồi hoài một chỗ trong nhiều tháng liền cũng gây khó chịu. Vì vậy, hãy thả lỏng cơ thể và thay đổi di chuyển thường xuyên để kích thích tâm trạng làm việc cũng như khả năng sáng tạo.

Thiết kế văn phòng theo xu hướng công nghệ hóa-hiện đại hóa

Một thiết kế văn phòng được tích hợp với các thiết bị công nghệ hiện đại bậc nhất sẽ giúp nhân viên trong công ty làm việc một cách thông minh và nhanh chóng hơn. Văn phòng được trang bị tất cả các thiết bị điện tử hiện đại tạo nên một diện mạo sang trọng trong phong cách làm việc của nhân viên cũng như khi trao đổi với đối tác.

thiết kế văn phòng làm việc xu hướng công nghệ hóa hiện đại hóa
thiết kế văn phòng làm việc xu hướng công nghệ hóa hiện đại hóa

Nếu không gian văn phòng có trang bị máy chiếu cho những buổi thuyết trình, kết nối các chi nhánh khác ở xa, thiết bị quét vân tay ghi nhận sự ra vào của nhân viên, wifi kết nối dữ liệu nội bộ,…sẽ tạo ra sự chuyên nghiệp và hiện đại hơn nhiều.

Thiết kế văn phòng theo phong cách nhớ nhà (Home Sick Office)

Với phong cách thiết kế tưởng chừng như là “xa nhà mà vẫn ở nhà”, ý tưởng về cách thiết kế văn phòng như vậy sẽ tạo ra không gian cho các nhân viên, khiến họ muốn ở lại thực sự.

thiết kế văn phòng làm việc theo phong cách nhớ nhà
thiết kế văn phòng làm việc theo phong cách nhớ nhà

Văn phòng hiện đại là một văn phòng ngoài khu vực làm việc còn có khu vực nấu ăn, giải trí, nghỉ ngơi thư giãn,…Như vậy nhân viên sẽ mong muốn ở lại làm việc, hào hứng trở làm việc mỗi ngày như quay trở lại ngôi nhà thân yêu quen thuộc/

Thiết kế văn phòng theo phong cách của thương hiệu

Phong cách thiết kế văn phòng đẹp này dựa trên ý tưởng mỗi công ty luôn có một câu chuyện riêng, màu sắc riêng. Và những câu chuyện ấy sẽ là nguồn cảm hứng tuyệt vời để nhân viên làm việc, là nguồn cảm hứng lan tỏa dấu ấn thương hiệu đến chính khách hàng và cộng đồng.

Đối với các cơ sở thì tốt nhất là nên có những cấu trúc hay họa tiết nhấn nhá mô tả đặc tính chung của công ty. Nếu văn phòng làm việc được thiết kế thêm một số vật dụng như thảm, logo, bàn ghế,…theo cùng màu sắc chủ đề thì chắc chắn sẽ nổi bần bật.

Thiết kế văn phòng sáng tạo và độc đáo

Hầu hết những văn phòng được thiết kế theo phong cách sáng tạo như thế này thường có quan điểm riêng về cách làm việc, cách bố trí các phòng ban. Hoặc cũng có thể là mang những tính chất công việc riêng liên quan đến lĩnh vực sáng tạo như thiết kế, phim ảnh, quảng cáo,…

thiết kế văn phòng làm việc sáng tạo độc đáo
thiết kế văn phòng làm việc sáng tạo độc đáo

Văn phòng khi đó sẽ được chính các công ty chau chuốt, lắp đặt để mang đến môi trường làm việc mà họ nghĩ là tốt nhất cho nhân viên của mình. Chính sự sáng tạo độc đáo và tinh tế trong cách decor văn phòng sẽ truyền cảm hứng cho những nhân viên khác, thúc đẩy họ sáng tạo không ngừng. Từ đó góp phần mang lại nhiều lợi ích cho công ty, doanh nghiệp.

Tạm Kết

Chúng tôi vừa cập nhật nhanh cho bạn về 10 xu hướng thiết kế văn phòng làm việc đẹp ấn tượng nhất hiện nay. Nếu doanh nghiệp nào đang có ý định sửa sang, đổi mới và thiết kế lại không gian làm việc nhưng chưa có nhiều idea mới lạ, có thể tham khảo thêm nhiều gợi ý mẫu thiết kế văn phòng độc đáo ấn tượng tại ADP-architects. Nổi tiếng hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế và thi công các mẫu thiết kế văn phòng đẹp chuyên nghiệp, hãy đặt niềm tin vào ADP để kiến tạo nên nhiều tuyệt tác lạ mắt cho không gian làm việc của bạn ngay hôm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.