Cách treo gương décor hợp phong thủy phòng ngủ

Sử dụng gương trang trí cho các không gian sống, làm việc trở nên quá phổ biến. Với giá trị nghệ thuật cao, gương được tận dụng để trang trí, tạo hiệu ứng không gian, ánh sáng cho các khu vực. Sử dụng gương décor cho khu vực phòng ngủ mang lại sự mới mẻ và nổi bật cho không gian, được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, việc thiết kế sử dụng gương trong phòng ngủ cũng càn tuân tủ các nguyên tắc phong thủy để mang lại năng lượng tốt lành cho chủ nhân căn phòng. Dưới đây là những lưu ý khi treo và trang trí gương trong phòng ngủ mà gia chủ cần lưu ý.

Nguyên tắc phong thủy cần tuân thủ khi treo gương phòng ngủ

Gương phòng ngủ được sử dụng nhiều, phục vụ các hoạt động sinh hoạt hàng ngày của người dùng. Không gian phòng ngủ riêng tư, được sắp xếp bài trí theo sở thích của chủ nhân căn phòng. Tuy nhiên, nguyên tác phong thủy luôn là điểm quan trọng cần tuân thủ khi sử dụng gương trong phòng ngủ. Treo gương không đúng cách, sẽ gây cảm giác khó chịu, bất an, phong thủy không tốt lành ảnh hưởng đến sức khỏe, công việc của chính chủ nhân căn phòng.

Không nên khi treo gương phòng ngủ:

  • Không treo gương chiếu trực tiếp vào giường ngủ – phản chiếu hình ảnh gây ảo giác, sốc và bất an khi ngủ dậy. Phong thủy đặc biệt không tốt khi gương đối diện trực tiếp hoặc phản chiếu hình ảnh giường ngủ.
  • Không treo gương ở đầu giường – trong quan niệm phong thủy, sẽ gây bất lợi, trục trặc trong quan hệ vợ chồng.
  • Không treo gương đối diện với cửa toilet, chiếu trực tiếp hướng ra cửa chính mang đến năng lượng không tốt cho chủ nhân căn phòng, đặc biệt về sức khỏe.

Nên treo gương phòng ngủ:

  • Lắp đặt gương treo tường hoặc gương ở vị trí bàn trang điểm. Hướng song song với dường ngủ.
  • Sử dụng tấm che hoặc rèm để che chắn gương bàn trang điểm cũng là một gợi ý tốt cho phong thủy.
  • Đặt gương trong phòng thay đồ, đối điện với tủ quần áo…

Lưu ý khi sử dụng gương trang trí trong nhà

Phong thủy đặc biệt được coi trọng trong thiết kế nội thất nhà ở, nội thất không gian gia đình. Không chỉ sử dụng gương trong phòng ngủ, gương còn được sử dụng để trang trí nhiều không gian như: nhà tắm, phòng khách, phòng làm việc. Lưu ý khi treo gương trong nhà:

  • Chọn chiều cao gương phù hợp để có thể dễ dàng sử dụng quan sát toàn bộ cơ thể, phần trên người. Xác định kích thước gương và vị trí nơi treo phù hợp.
  • Có thể sử dụng gương phòng khách trang trí cả mảng tường lớn, tạo hiệu ứng mở rộng không gian, tăng ánh áng và đối lưu các luồng sáng tự nhiên cho căn phòng.
  • Không đặt gương đối diện các vị trí: cửa toilet, nhà bếp, cửa các phòng, cửa ra vào… mang đến năng lượng không tốt lành cho gia chủ. Gương đối diện cửa ra vào sẽ tác động đến thần môn, tiêu hao tiền tài của gia chủ.
  • Hướng treo gương lý tưởng là: Đông nam, Đông, Bắc mang đến năng lượng tốt lành cho gia chủ. Kỵ treo gương hướng Nam.

Các thiết kế gương décor đổi mới mang đến giá trị thẩm mỹ cao cho phòng ngủ của mỗi người. Tùy theo phong cách nội thất, gu thẩm mỹ của mỗi người mà lựa chọn mẫu gương phù hợp. Treo gương cần tuân thủ các nguyên tắc phong thủy trong phòng ngủ để không tạo cảm giác khó chịu, năng lượng xấu cho chủ nhân căn phòng. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp người dùng có lựa chọn gương décor phù hợp cho phòng ngủ riêng.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.