Cách bổ sung vitamin D tự nhiên cho trẻ sơ sinh hiệu quả

Trẻ sơ sinh đang trong thời kỳ đầu hình thành hệ xương khớp. Trong thời gian này, các bé cần được bổ sung đầy đủ canxi cho sự phát triển xương, hộp sọ, giúp cấu trúc xương chắc khỏe. bổ sung vitamin d cho trẻ sơ sinh là một yếu tố quan trọng cho sự hấp thu canxi và phát triển cơ thể. Vitamin D bổ sung như thế nào cho cơ thể để trẻ sơ sinh để trẻ hấp thu hiệu quả nhất.

Vitamin D và mối quan hệ tới sự phát triển của cơ thể trẻ sơ sinh

Vitamin D là hợp chất hữu cơ đặc biệt có trong ánh sáng mặt trời, có trong thực phẩm chúng ta sử dụng hàng ngày. Là yếu tố quan trọng tham gia chuyển hóa và hỗ trợ phát triển cơ thể, mà cụ thể ở đây là xương khớp và hệ thống miễn dịch của cơ thể.

  • Trẻ sơ sinh dưới 2 tuổi là độ tuổi mà cơ thể đang cần nhất dưỡng chất đầy đủ để hình thành và phát triển xương khớp một cách toàn diện. Bởi xương các bé trong thời gian này khá yếu, cấu trúc xương còn non nớt, dễ bị biến dạng, thóp chưa liền… nếu không bổ sung đầy đủ lượng canxi cần thiết, thường là 500 mg/ ngày sẽ gây ra các vấn đề còi xương, chậm phát triển cơ thể, khung xương yếu. vitamin D là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự hấp thụ canxi của cơ thể, đặc biệt là trẻ nhỏ. Sự thiếu hụt vitamin D sẽ gây ra các vấn đề xanh xao ở trẻ, trẻ bị còi xương, thiếu hụt canxi.
  • Ngoài ra, vitamin D còn là yếu tố quan trọng giúp củng cố hệ thống miễn dịch của cơ thể. Trẻ thiếu vitamin D sẽ dễ mắc các bệnh như cúm, thể trạng trẻ yếu dễ bị tấn công bởi viruts, nhiễm trùng hay một số bệnh mãn tính.
  • Vitamin D còn giúp trí não của trẻ phát triển và tư duy nhanh nhạy hơn.

Bổ sung vitamin D tự nhiên cho cơ thể

Vitamin D hay bất cứ loại vitamin cần thiết nào của cơ thể cũng đều được cung cấp bởi sữa mẹ trong thời kỳ trẻ sơ sinh. Đến độ tuổi ăn dặm, trẻ sẽ được hấp thụ vitamin D qua đường dinh dưỡng. Bởi vậy, phụ huynh cần lưu ý để bổ sung vitamin D cho trẻ qua chế độ ăn dặm khoa học. Các loại thực phẩm chứa nhiều vitamin D mà người dùng cần lưu ý:

  • Thực phẩm làm từ sữa, sữa chua lên men.
  • Các loại rau xanh: rau bina, bắp cải, cải xoăn, các loại đậu nành, đậu xanh, nấm hương, đậu phụ lên men…
  • Các loại cá: cá chích, cá hồi, dầu cá…
  • Gan các loại động vật.
  • Trứng gà, cụ thể hơn là lòng đỏ trứng gà chứa nhiều vitamin D nhất cho cơ thể

Bổ sung vitamin D qua đường dinh dưỡng cần có chế độ khoa học, cung cấp đầy đủ 4 loại nhóm chất cần thiết để tăng cường khả năng hấp thụ và phát triển cơ thể toàn diện.

Phụ huynh có thể cho con tắm nắng hoặc vận động dưới ánh sáng mặt trời khoảng 30 phút hoặc hơn. Lưu ý chỉ tắm nắng từ 6 – 8h,  thời điểm ánh sáng giàu vitamin D nhất. Tránh ánh sáng mặt trời sau thời gian này sẽ chứa nhiều tia UV bất lợi cho cơ thể.

Bổ sung vitamin D, bổ sung canxi một cách tự nhiên là cách hiệu quả để kích thích sự phát triển thuận tự nhiên của trẻ. Đặc biệt trẻ sơ sinh nên hạn chế sử dụng các thành phần thuốc hóa chất tổng hợp ảnh hưởng đến cơ thể bé. Phụ huynh cần hiểu và làm rõ tầm ảnh hưởng của vitamin D với cơ thể trẻ, xây dựng chế độ ăn dặm thông minh để bổ sung vitamin D hiệu quả cho bé, giúp bé phát triển chiều cao một cách toàn diện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.