Các phương pháp bảo quản thịt tươi nguyên

Thực phẩm chế biến sử dụng hàng ngày cần được đảm bảo tươi nguyên, giữ nguyên vị. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thời gian để mua thực phẩm tươi, sẵn thực phẩm sạch để lựa chọn cho bữa cơm gia đình. Nhiều gia đình lựa chọn dự trữ thực phẩm, đặc biệt là thịt để sử dụng dần. Thực phẩm đông lạnh trở thành giải pháp được ưa chuộng dần cho bữa cơm. Bảo quản thịt như thế nào để giữ nguyên được vị và giá trị dinh dưỡng? Dưới đây là những phương pháp bảo quản thực phẩm đang được áp dụng tại các cơ sở cung cấp thực phẩm sạch áp dụng.

Bảo quản thực phẩm thịt tươi nguyên tại gia đình

Thực phẩm là thịt, cá chứa nhiều protein, chất béo, dễ bị phân hủy bởi vi khuẩn, nấm mốc khi tiếp xúc ở nhiệt độ phòng. Bảo quản thịt tươi nguyên tại gia đình, nhiều người thường cho vào ngăn đá tủ lạnh để cấp đông thực phẩm. Tuy nhiên để bảo quản thịt lâu dài, an toàn thì cần quy trình đóng gói cẩn thận và cho vào tủ cấp đông riêng.

  • Thịt tươi cần được vệ sinh, làm sạch, sát muối để sát trùng, khử khuẩn. Sau đó để ráo nước và bọc túi bóng kín cho từng miếng thịt riêng biệt, chia theo khẩu phần ăn. Nên bọc 1 đến 2 lớp túi nilon để tránh bị rách, dính trong quá trình bảo quản. Hút chân không sẽ đảm bảo thực phẩm được bảo quản an toàn nhất.
  • Nhiệt độ bảo quản thịt nên ở nhiệt độ âm, dưới âm 18 độ C. Với nhiệt độ âm, hàng đông lạnh sẽ được giữ tươi nguyên trong khoảng 6-12 tháng sử dụng.

Công nghệ bảo quản đông lạnh thực phẩm tại các cơ sở cung ứng

Tại các cơ sở cung ứng thực phẩm sạch, cấp đông thực phẩm thịt, cá là giải pháp hàng đầu để đảm bảo giá trị dinh dưỡng thực phẩm, tránh làm tiêu hao giá trị dinh dưỡng của thực phẩm thịt. Công nghệ cấp đông tiêu chuẩn mỹ/ úc là giải pháp được nhiều đơn vị lựa chọn, các cơ sở sơ chế chế biến thực phẩm ứng dụng. Hàng hóa được xử lý, hút chân không và cấp đông ở nhiệt độ tối đa 18 độ C.

Với công nghệ cấp đông tiêu chuẩn Mỹ/ úc hàng hóa có thời gian sử dụng lên đến 12 tháng. Cục USDA – bộ nông nghiệp mỹ, chứng nhận chất lượng, giá trị dinh dưỡng, hương vị sản phẩm vẫn được bảo toàn nguyên vẹn trong thời gian sử dụng.

Zin food cung cấp thực phẩm đông lạnh nhập khẩu tiêu chuẩn mỹ. Với đầy đủ thông tin chứng nhận chất lượng, chứng nhận ATVSTP, mã hàng truy xuất nguồn gốc… đảm bảo thực phẩm sạch, an toàn cho người dùng lựa chọn.

Công nghệ đông lạnh thực phẩm sẽ giúp thực phẩm, đặc biệt là các sản phẩm thịt được giữ nguyên hương vị, giá trị dinh dưỡng trong thời gian dài. Người dùng cần xem xét công nghệ mà các cơ sở cung ứng đang áp dụng để đánh giá chất lượng sản phẩm. Lựa chọn sản phẩm hàng đông lạnh thay thế thực phẩm tươi sẽ là giải pháp thay thế khá hiệu quả trong thời kỳ thực phẩm bẩn khó kiểm soát. Zin food cung cấp thực phẩm đông lạnh các loại, với quy trình bảo quản tiêu chuẩn, đảm bảo chất lượng thịt tươi nguyên đưa đến tay người tiêu dùng.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.