Các nguyên nhân gây ra nhiện tượng tiểu ra máu

Đi tiểu ra máu được xác định bởi rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Viêm nhiễm phụ khoa, viêm nhiễm nam khoa, mang thai thời kỳ đầu… Bài viết này chúng tôi dành thời gian để giúp các bạn tìm hiểu chuyên sâu về hiện tượng tiểu ra máu. Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong thời gian bạn chưa có thời gian đến bác sĩ tư vấn hoặc chỉ mới xuất hiện lần đầu.

Đi tiểu ra máu là gì?

Hệ bài tiết nước tiểu sẽ tiến hành quá trình lọc nước thừa ra khỏi cơ thể. Màu sắc nước tiểu thoát ra ngoài thường có nhiều màu sắc khác nhau. Màu sắc này giúp chúng ta phát hiện sức khỏe và các dấu hiệu về bệnh lý. Nước tiểu bình thường từ người khỏe mạnh sẽ có màu vàng nhẹ, vàng rơm. Đối với những người không khỏe mạnh sẽ có màu vàng đậm. Đặc biệt nếu đang điều trị bằng thuốc sẽ có nhiều màu sắc khác. Tuy nhiên đi tiểu ra máu là một dấu hiệu bất bình thường của sức khỏe. Các bạn nên tìm hiểu để điều trị dứt điểm.

Các loại hình đi tiểu ra máu

  • Tiểu ra máu đại thể là khi người bệnh nhìn thấy màu nước tiểu của mình biến đổi bất thường và thấy máu lẫn vào nước tiểu.
  • Đi tiểu ra máu vi thể là trường hợp máu lẫn chung với nước tiểu. Do lượng hồng cầu quá ít nên bệnh nhân không phát hiện mình đi tiểu ra máu.

Tiểu ra máu tùy vào nam giới hay nữ giới để xác định các bệnh khác nhau. Ở nam giới có thể viêm đường tiết niệu, ở nữ giới có thể viên phụ khoa, cũng có thể là mang thai thời kỳ đầu.

Nguyên nhân tiểu ra máu

Nhiễm trùng đường tiết niệu ở cả nam giới lần nữ giới. Nếu thấy nước tiểu đục, có mùi hôi kèm theo máu và đau lưng thì nên đi khám bác sĩ ngay.

  • Nhiễm khuẩn thận cũng khiến thận hoạt động không tốt, viêm thận dẫn đến tiểu rắt nhiều lần, máu hòa chung với nước tiểu. Kèm theo những dấu hiệu này là đau thắt lưng và buồn nôn.
  • Thận hoặc bàng quang có sỏi cũng dẫn đến đi tiểu ra máu. Tinh thể rắn của thận làm bí tiểu và dẫn đến đi tiểu ra máu.
  • Thể dục mạnh, quá sức của cơ thể cũng dẫn đến tiểu ra máu.
  • Viêm tuyến tiền liệt, chèn nượu đạo cũng dẫn đến đi tiểu ra máu
  • Đặt ống thông tiểu ở cả nam lẫn nữ đều có thể gây tổn thương dẫn đến ra máu.
  • Ung thư tiền liệt tuyến ở nam giới sẽ gây đi tiểu ra máu
  • Quan hệ tình dục mạnh, tần suất liên tục cũng dẫn đến tiểu ra máu.

Nên đi khám bác sĩ nam khoa hoặc phụ khoa nếu các bạn thấy có những dấu hiệu bất thường. Khi cơ thể đào thải máu qua nước tiểu chứng tỏ bộ phận nào đó trong cơ quan sinh dục, thận của bạn đang bị tổn thương. Thăm khám càng tốt, tìm ra nguyên nhân kịp thời sẽ đảm bảo được các vấn đề về sức khỏe tốt nhất. Phòng khám đa khoa quốc tế cộng đồng luôn sẵn sàng để hỗ trợ thăm khám cho các bạn.

Tạm kết

Tiểu ra máu đều nguy hiểm cho cả nữ giới và nam giới. Tuy nhiên với nữ giới, tiểu ra máu sẽ nghiêm trọng hơn. Các bạn nên tìm hiểu kỹ về bệnh lý này để điều trị dứt điểm. Hiện nay nam khoa hay phụ khoa cũng rất phát triển với độ ngũ y bác sĩ giỏi, thiết bị hiện đại. Các bạn nên đi khám định kỳ để nhận tư vấn và theo dõi tình trạng sức khỏe tốt hơn. Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn biết được các bệnh có thể xảy ra từ tiểu ra máu. Chúc các bạn có một ngày làm việc năng động và chú trọng nhiều hơn đến sức khỏe của bản thân!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.