Các loại chất liệu thường làm thảm trải sàn và cách phân biệt

Từ lâu thảm trải sàn đã không còn quá xa lạ với người dân Việt Nam bởi những tính năng ưu việt của nó. Không những tạo ra một không gian sang trọng, có tính thẩm mỹ cao mà thảm trải sàn còn có công dụng làm cho không khí trong lành hơn vì giũ lại các hạt bụi, chống thấm nước, chống cháy sẽ mang lại sự an toàn cho cuốc sống của bạn, thảm trải sàn an toàn cho bé khi nô đùa, hạn chế những tai nạn không đáng có.

Xem thêm: https://thamhuynhgia.com/tin-tuc/

Vì thế ngày càng có nhiều gia đình sử dụng sản phẩm này. Nhưng để mua được một sản phẩm chất lượng, trước hết bạn phải tìm hiểu về vật liệu làm ra chúng để lựa chọn được một sản phẩm tốt nhất.

Các loại chất liệu thường làm thảm trải sàn và cách phân biệt
Các loại chất liệu thường làm thảm trải sàn và cách phân biệt

Các chất liệu làm thảm trải sàn phổ biến

  • Nilong: là một dòng nguyên liệu được sử dụng phổ biến để sản xuất thảm trải sàn. Người ta thường sử dụng nilong 6 và nilong 6.6 để sản xuất vì những tính chất đặc biệt của nó. Sợi nilong có độ đàn hồi vô cùng tốt, độ bền cao, khó có thể rách hoặc mài mòn theo thời gian, tạo cảm giác dễ chịu nhất cho đôi chân của bạn. Công nghệ nhuộm màu cho loại sợi này cũng vô cùng đơn giản nên việc thiết kế hoa văn trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên khi sử dụng thảm trải sàn nhà bằng nilong tại thamhuynhgia.com bạn nên tránh để chúng tiếp xúc với ánh nắng mặt trời sẽ là màu sắc bị phai đi.

  • Olefin: là một chất liệu có chất lượng kém hơn nilong, không sở hữu độ đàn hồi lý tưởng, khi lắp đặt đòi hỏi kĩ năng tốt nếu không rất dễ bị lộ vết nối. Người ta thường sử dụng chất liệu này để làm thảm ngoài trời hoặc những nơi ẩm ướt vì chúng có tính năng chống rêu mốc.

Các chất liệu làm thảm trải sàn phổ biến
Các chất liệu làm thảm trải sàn phổ biến
  • Polyester: loại thảm này được rất nhiều người têu dùng sử dụng vì giá thành vô cùng rẻ. Tuy nhiên chất liệu thì luôn đi đôi với giá tiền, thảm polyester có độ bền rất thấp, dễ phai màu nên thường chúng chỉ mang tính chất trang trí chứ không được lắp đặt phổ biến.

  • Wool: đây là chất liệu tự nhiên duy nhất được sử dụng trong ngành sản xuất thảm trải sàn. Tính năng chống bám bụi và sự êm ái ch đôi đôi bàn chân bạn là điều kiện lý tưởng để chọn sản phẩm này, nhưng giá thành của nó cao hơn so với những chất liệu còn lại.

Cách phân biệt các chất liệu

Mỗi chất liệu có tính năng khác nhau nên để tránh bị lừa khi mua thảm trải sàn bạn nênnằm lòng cách phân biệt sau đây:

  • Nilong: sợi nilong khi đốt sẽ xuất hiện ngọn lửa đầu là màu cam và màu xanh, không có khói, tro của chúng là những hạt tròn cứng màu xám/nâu/đen. Khi đốt chúng ta sẽ cảm nhận được mùi cần tây trong không khí.

  • Polyester: khi đốt ngọn lửa sẽ có màu cam, xuất hiện khói đen và mụi đen. Những hạt tro tròn, cúng và mang một màu sắc đen bóng. Nếu để ý bạn sẽ ngửi thấy mùi trái cây khi đốt chúng.

  • Olefin: có thể nói đây là chất liệu dễ nhận biết nhất vì khi đốt cho ngọn lửa có 2 màu, phía dưới ngọn lửa màu xanh, đầu ngọn lửa màu cam, cháy nhanh và không khói. Tạo nên một mùi rất đặc trưng mùi Paraffin hoặc nhựa đường.

  • Wool: là một chất liệu tự nhiên nên khi đốt các sợi này bạn sẽ ngửi thấy mùi tóc khét đặc trung.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.