Bộ thờ ngũ sự chạm rồng nổi cho các đình thờ lớn

Bộ thờ ngũ sự hiện đang được cung cấp với rất nhiều họa tiết, linh vật chạm khảm và kích thước khác nhau. Bài viết này chúng tôi cung cấp những thông tin về bộ đồ đồng ngũ sự dành cho các nhà thờ lớn, nơi thờ cúng linh thiêng. Hy vọng chúng sẽ giúp cho các trưởng họ, những người đang cần lư đồng cúng dường công đức hoặc các tổ chức bảo tồn văn hóa truyền thống Việt có thể dễ dàng mua các sản phẩm này.

Đỉnh đồng thờ cúng chạm rồng nổi

Đồ đồng cao cấp Quang Hà hiện đang cung cấp các sản phẩm đồ đồng thờ cúng với kích thước lớn cho những nơi thờ cúng quy mô lớn. Đền chùa, nhà thờ, miếu thờ… Chúng tôi am hiểu về họa tiết hình rồng, sẽ đảm bảo cho quý vị và các bạn những đồ đồng thờ cúng thích hợp nhất.

Bộ thờ ngũ sự chạm rồng nổi cho các đình thờ lớn
Bộ thờ ngũ sự chạm rồng nổi cho các đình thờ lớn

Các nghệ nhân của chúng tôi am hiểu sâu sắc về đồ đồng thờ cúng. Hầu hết các nghệ nhân đều là truyền nhân của các bậc cao nhân đúc đồng Vạn Điểm, Ý Yên từ 900 năm qua. Hình rồng chạm trổ như thế nào để thích hợp với nơi bạn thờ cúng, chúng tôi là người hiểu rõ nhất. Liên hệ với chúng tôi để nhận sự tư vấn tốt nhất nhé.

Tìm hiểu cấu tạo của đỉnh đồng

Về cơ bản đỉnh đồng được cấu tạo gồm 5 bộ phận sau:

  • Đế của đỉnh đồng: Bộ phận này có mặt hình tròn, độ rộng vừa đủ khớp với chân đỉnh. Đễ được bao quanh là một đường viền giúp giữ 3 chân lư cố định. Thường mặt chân đến được đúc theo phần thân đỉnh. Có thể là hoa sòi, rồng nổi, rồng nghiêng, con dơi, con nghê…
  • Chân của đỉnh đồng: Bộ phận này gắn liền với bụng đỉnh đổng, kết cấu này tạo thế chân vạc giúp cho đỉnh đồng rất vững chãi khi đặt trên đế. Đây là bộ phận khá quan trọng tạo nên sự cân xứng với phần bụng đồng. Chúng phải có tỷ lệ hợp lý, quá cao sẽ không có cảm giác vững chãi, quá thấp sẽ khiến đỉnh đồng không thẩm mỹ.
  • Bụng của đỉnh đồng: Thường phần này sẽ có hình tròn, được khắc các chữ như Tâm, Phúc Lộc Thọ… Hình tượng song long chầu nguyệt, dơi… cũng phụ thuộc rất nhiều vào đỉnh chóp đồng là hình gì
  • Nắp đỉnh đồng: Nắp đỉnh đồng thường sẽ đúc một hình linh vật lớn tương ứng với tổng thể đỉnh đồng. Chúng là nơi để khói hương trầm tỏa ra ngoài nên có thiết kế thông thoáng tạo điều kiện cho khói ra ngoài đều đặn, không làm ngột khí khiến trầm có thể duy trì và cháy đều.
  • Tai mây hai bên thân đỉnh: Đây là phần phụ. Nhưng sản phẩm có cân đối hay không cũng phụ thuộc rất nhiều vào bộ phận này.

Đỉnh đồng thường không đi lẻ, rất nhiều người mua kèm chúng với chân hạc hoặc chân đèn. Nếu đầy đủ những đồ thờ cúng trên thì được gọi là bộ ngũ sự, nếu chỉ có cặp chân đèn hoặc hoặc hạc chầu thì người ta gọi là bộ tam sự thờ cúng.

Bộ thờ ngũ sự chạm rồng nổi cho các đình thờ lớn
Bộ thờ ngũ sự chạm rồng nổi cho các đình thờ lớn

Tạm kết

Tùy vào việc bạn đặt trên bàn thờ gia tiên hoặc đặt chưng trước đền chùa, nhà thờ gia tộc để chọn những sản phẩm khác nhau. Chúng tôi với nhiều năm chuyên về đúc đồng thờ cúng sẽ giúp quý vị và các bạn am hiểu sâu sắc và chọn đúng sản phẩm cần thiết nhất. Cám ơn quý vị đã dành thời gian tìm hiểu về đỉnh đồng thờ cúng và cơ sở đúc đồng Quang Hà thông qua bài viết Bộ thờ ngũ sự chạm rồng nổi cho các đình thờ lớn. Liên hệ và tìm hiểu hình ảnh của sản phẩm thông qua website dongmynghe.com.vn. Quang Hà sẽ tư vấn chi tiết cho quý vị và các bạn về đồ đồng thờ cúng chi tiết, báo giá nhanh chóng và rẻ nhất trên toàn quốc

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.