Bổ sung protein cho phụ nữ sau sinh như thế nào?

Protein là nhóm chất quan trọng, cần được bổ sung cho cơ thể để tái cấu trúc, phát triển, cung cấp năng lượng cho mọi hoạt động sống của con người. Thiếu hụt protein sẽ ảnh hưởng đến quá trình hồi phục và phát triển của các tế bào. Bởi vậy, với phụ nữ sau sinh, bổ sung thức ăn nhiều protein thực sự cần thiết. Tuy nhiên, bổ sung protein như thế nào đúng, hiệu quả? Dưới đây sẽ là nhận định và chia sẻ cho bạn đọc quan tâm và có giải pháp hiệu quả để chăm sóc sức khỏe mẹ và bé sau sinh.

Vì sao phụ nữ sau sinh cần được bổ sung protein?

Phụ nữ sau sinh cơ thể sẽ bị thiếu nhiều dưỡng chất, mất năng lượng, cơ thể suy nhược. Do quá trình sinh sản, vượt cạn nguy hiểm, mất nhiều máu, tốn nhiều năng lượng, các cơ quan cần được phục hồi. Dinh dưỡng sau sinh cho phụ nữ rất quan trọng để cơ thể chị em được phục hồi và có sữa đủ dưỡng chất cho trẻ nhỏ. Các tình trạng thiếu hụt dưỡng chất ở phụ nữ sau sinh: thiết sắt, thiếu canxi, protein, khoáng chất vi lượng…

Bổ sung protein là một trong những cách khiến cơ thể nhanh chóng được phục hồi: sức mạnh cơ bắp, tái tạo tế bào, cung cấp năng lượng cho hoạt động của cơ thể của các mẹ. Tuy nhiên, bổ sung protein không đúng cách bằng nhiều thực phẩm không lành mạnh sẽ khiến chị em thừa cân béo phì, hấp thu không hiệu quả.

Protein tham gia vào quá trình tạo sữa, giúp tăng cường tiết sữa, cung cấp acid amin cần thiết cho cơ thể chuyển hóa, tốt cho trẻ nhỏ. Protein cũng tham gia vào xây dựng hệ thống miễn dịch tự nhiên cho mẹ và trẻ sơ sinh.

Lưu ý bổ sung chế độ ăn cho phụ nữ sau sinh

Chế độ ăn cho phụ nữ sau sinh rất quan trọng, tránh thiếu hụt chất cho mẹ và bé. Lưu ý bổ sung đầy đủ các nhóm chất, đặc biệt tăng cường protein lành tính dễ hấp thu và khoáng chất cần thiết như: canxi, sắt, magie…

  • Lựa chọn thực phẩm giàu chất đạm – protein: thịt nạc, ít mỡ, trứng, sữa đậu nành… với đầy đủ nhóm acid amin thiết yếu cho cơ thể, quá trình chuyển hóa, phát triển tế bào.
  • Chất béo nhưng nên tránh sử dụng nhiều mỡ động vật, sử dụng dầu thực vật thay thế. Chất béo giúp các nhóm chất được hấp thu hiệu quả hơn.
  • Vitamin và khoáng chất từ thịt cá, rau củ quả và trái cây. Tăng cường bổ sung viên sắt, sữa chứa canxi, bổ sung vitamin C… giúp cải thiện tình trạng thiếu máu, bổ sung canxi cho trẻ nhỏ phát triển chống còi xương, tăng sức đề kháng.
  • Tăng cường carb, chất xơ có lợi cho sức khỏe từ rau xanh, ngũ cốc nguyên hạt, dễ tiêu hóa và hấp thu.

Với thể trạng sau sinh bị suy yếu, tốn nhiều năng lượng hơn cho các cơ quan phục hồi, chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ nhỏ. Bổ sung dinh dưỡng, năng lượng cần thiết, đầy đủ từ chế độ ăn khoa học sẽ giúp chị em nhanh chóng phục hồi sức khỏe. Phụ nữ sau sinh cần cải thiện và bổ sung protein lành mạnh, dễ hấp thu, tốt sữa cho trẻ nhỏ. Sử dụng thực phẩm chức năng protein amway giá rẻ, chính hãng cung cấp không chỉ protein lành tính, khoáng chất và vitamin cần thiết cho cơ thể bị suy nhược. Người dùng quan tâm đến sản phẩm, liên hệ hoặc để lại phản hồi để được tư vấn.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.