Bất ngờ nguyên liệu sản xuất màng bopp (san xuat mang bopp) ban đầu

Bạn có biết nguyên liệu sản xuất màng bopp là gì? Hình dạng ban đầu của chúng ra sao? Quy trình san xuat mang bopp diễn ra ra sao? Liệu chúng có được trải mỏng như bánh tráng vốn đã rất quen thuộc với đa số chúng ta? Có rất nhiều vấn đề liên quan đang chờ bạn khám phá. Bạn sẽ bất ngờ khi tìm được câu trả lời trong nội dung sau đây.

Nguyên liệu sản xuất màng bopp          

Màng bopp được làm từ nhựa tổng hợp PP. Tuy nhiên, bạn thô trước khi bắt đầu công đoạn san xuat mang bopp của vật liệu này là các hạt nhỏ. Những hạt nhựa cứng tách rời nhau này chắc chắn sẽ khiến nhiều người bất ngờ khi có thể trở thành lớp màng dẻo dai dùng để đóng gói hoặc cán lên bề mặt in ấn như chúng ta thường biết đến.

Nguyên liệu ban đầu sản xuất ra các loại màng bọc
Nguyên liệu ban đầu sản xuất ra các loại màng bọc

Từ hạt nhựa, quá trình sản xuất ra màng bopp cũng rất tỉ mỉ. Bạn có tưởng tượng được quá trình đó diễn ra thế nào hay không? Đáp án sẽ có trong phần tiếp theo, hãy theo dõi để biết dự đoán của mình có chính xác hay không. Vải pp cũng được làm từ nhựa PP. Lớp vải này được cán với màng bopp để tạo nên các loại bao bì đóng gói.

Các bước sản xuất vải pp cán màng bopp

Với những hạt nhựa nguyên liệu có sẵn, người ta tiến hành nạp nguyên liệu vào máy. Chiếc máy này có khả năng tạo sợi. Công dụng của nó là nung chảy hạt nguyên liệu và đùn nguyên liệu này thành các sợi dài. Thật bất ngờ khi biết rằng các loại màng được làm theo phương pháp kéo sợi kể trên. Như vậy, độ dày mỏng của màng sẽ được quy định bởi kích thước sợi.

Sợi màng nhựa sau khi được hình thành được đi qua bể nước lạnh để định hình. Trong bước này, máy cũng sẽ tiến hành cắt theo yêu cầu của quá trình sản xuất. Tương tự như chỉ, những sợi này được cuốn thành các cuộn lớn để chuẩn bị cho bước tiếp theo.

Sang bước tiếp theo, những sợi PP được đặt trong máy để dệt thành tấm lớn. Bạn đang theo dõi quy trình tạo ra những cuộn vải PP – hay cũng là các cuộn vải pp. Máy dệt cũng bao gồm các thoi dệt, chỉ cũng được đan xen ngang, dọc để hình thành kết cấu cho lớp màng.

Chúng ta có thể tưởng tượng quá trình này giống như dệt vải. Tuy nhiên, sợi pp rất mỏng manh bởi hiện nay chỉ dày 12 – 30 mic (tương đương 12/1.000.000m). Sợi được dệt và cuộn thành những cuộn lớn.

Kéo sợi và dệt màng
Kéo sợi và dệt màng

In và tráng ghép màng BOPP với vải PP dệt

Vải được tạo thành trong các bước kể trên được cán với màng bopp để tạo thành các loại bao bì hoàn chỉnh. Trước hết, người ta tiến hành in ấn màng bopp sao cho phù hợp với thiết kế.

Tùy theo nhu cầu sử dụng, người ta sẽ đưa màng vừa hình thành qua máy in ống đồng để in thêm các chi tiết bổ sung. Lớp màng lúc này có thể trở thành các sản phẩm màng bopp bóng hoặc mờ theo yêu cầu thiết kế. Tiếp đó, lớp màng bopp này được tráng ghép với vải pp để tạo nên phức hợp sử dụng trong đóng gói sản xuất.

Một số thông tin về quá trình sản xuất màng bopp, san xuat mang bopp phức hợp vải dệt pp trên đây mong có thể đem đến cho bạn những hình ảnh trực quan nhất về quá trình tạo ra bao bì sản phẩm. Thế mới biết, muốn có được bao bì đẹp, tốt, quan trọng hàng đầu là tìm được đơn vị uy tín các loại màng. Bài viết này có sử dụng hình ảnh của An Ca – 1 địa điểm như thế, nếu quan tâm, hãy tham khảo về họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.