Bật mí ưu nhược điểm của tiệc cưới ngoài trời

Hiện nay, các bạn trẻ thường có xu hướng tổ chức tiệc cưới ngoài trời. Bởi tổ chức đám cưới ngoài trời sẽ giúp mọi người tham gia có thể trở về thiên nhiên và có nhiều ý tưởng trang trí không gian hơn. Tuy vậy, tiệc cưới ngoài trời vẫn tồn tại một số hạn chế nhất định, đó là gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Tiệc cưới ngoài trời có ưu nhược điểm gì?
Tiệc cưới ngoài trời có ưu nhược điểm gì?

Đôi nét về tiệc cưới ngoài trời 

Đám cưới thường tổ chức tại nhà hàng hoặc tại gia nên quá quen thuộc với mọi người. Nên khi tiệc cưới ngoài trời du nhập vào nước ta đã ngay lập tức nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người. 

Đám cưới ngoài trời mang lại không gian mở và tạo nên các khoảnh khắc tuyệt vời cho cặp đôi uyên ương, người thân, bạn bè… Để tổ chức tiệc cưới ngoài trời trở nên ý nghĩa, bạn cần chú ý tới những vấn đề sau: 

 • Lên danh sách khách mời phù hợp cho đám cưới ngoài trời. Bởi nó quyết định tới quy mô, không gian địa điểm và kinh phí. 
 • Dự trù kinh phí cho đám cưới kỹ lưỡng từ chi phí thuê địa điểm, trang trí, thiết bị âm thanh ánh sáng, sân khấu…
 • Chú ý tới vấn đề thời tiết để lên kế hoạch chu đáo và có phương án tối ưu cho tình huống ngoài ý muốn. 
 • Chọn hệ thống âm thanh chuyên biệt bởi không gian ngoài trời, âm thanh thường sẽ bị phân tán nhiều góc. 
 • Chọn chủ đề trang trí cụ thể để giúp quá trình thiết kế và thi công diễn ra nhanh chóng và thuận lợi hơn.
Bạn cần lên danh sách khách mời phù hợp cho tiệc cưới ngoài trời
Bạn cần lên danh sách khách mời phù hợp cho tiệc cưới ngoài trời

Các ưu điểm siêu việt của tiệc cưới ngoài trời

Hiện nay có nhiều cặp đôi uyên ương quyết định tổ chức tiệc cưới người trời. Bởi hình thức tổ chức tiệc cưới này sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, đó là: 

 • Có không gian mở, thoáng đáng và gần gũi với thiên nhiên. Các khách mời và cô dâu chú rể có thể hoà cùng với nắng, gió, không gian đẹp của ánh bình minh hay hoàng hôn. Từ đó cảm thấy thư thái, tự do và thoải mái hơn. 
 • Tạo được sự gần gũi giữa hai bạn và những khách mời tham dự đám cưới. Mọi người sẽ dễ dàng giao lưu và cảm thấy vui vẻ hơn. 
 • Cô dâu chú rể thỏa sức lên ý tưởng trang trí tiệc cưới hơn so với khi tổ chức tại gia hoặc nhà hàng. Ngoài ra, các ý tưởng độc đáo, phá cách đều có thể thực hiện nên giúp đám cưới của hai bạn trở nên ý nghĩa và như trong mơ. 

Nhược điểm của tiệc cưới ngoài trời 

Tổ chức tiệc cưới ngoài trời vẫn tồn tại một số hạn chế sau: 

 • Chi phí tổ chức thường lớn hơn so với trong nhà hàng hoặc tại gia nên bạn phải lên kế hoạch dự trù ngân sách kỹ lưỡng. 
 • Thường giới hạn về số lượng khách hàng vì đông khách sẽ khó tìm được không gian tổ chức tiệc cưới có sức chứa phù hợp và khó kiểm soát. 
 • Bị động bởi thời tiết không thuận lợi như mưa bão, gió lớn. Do đó, bạn phải xem trước các dự báo thời tiết để lên phương án dự phòng tối ưu nhất. 
Tiệc cưới ngoài trời có chi phí tổ chức cao hơn so với trong nhà hàng
Tiệc cưới ngoài trời có chi phí tổ chức cao hơn so với trong nhà hàng

Trên đây đã chia sẻ về ưu nhược điểm của tiệc cưới ngoài trời. Hy vọng các cặp đôi đã bổ sung thêm nhiều kiến thức hay về hình thức tổ chức tiệc cưới này và lên kế hoạch chuẩn bị chỉn chu nhất để có được đám cưới hoàn mỹ nhất. 

Trường hợp cặp đôi đang có nhu cầu mua nhẫn cưới thì hãy liên hệ với Meez Jewelry theo số hotline 086 780 2860. Các nhân viên của cửa hàng trang sức Meez Jewelry sẽ tư vấn cho bạn những mẫu nhẫn cưới thời thượng và tinh tế nhất để bạn dễ chọn lựa cho ngày trọng đại của mình hơn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.