Bạn biết gì về cáp lụa?

Cáp lụa thực chất là cáp mạ dầu một trong những chủng loại cáp thép  chuyên được sử dụng thực hiện trong các biện pháp nâng hạ, căng giằng được ứng dụng hầu hết trong các lĩnh vực công nghiệp, xây dựng, đánh bắt hay khai thác khoáng sản. Bạn muốn tìm hiểu thêm về cáp lụa? Hãy cùng tôi điểm qua những thông tin thú vị sau đây.

Bạn biết gì về cáp lụa?
Bạn biết gì về cáp lụa?

Đặc điểm của cáp lụa

Cáp lụa là sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại với thành phần chính là thép cacbon cao cấp. Tuy nhiên, khác với các sản phẩm cáp thép được bày bán trên thị trường, sản phẩm này được phủ bởi lớp dầu lụa bôi trơn trên bề mặt tạo nên sự trơn trượt, hạn chế quá trình bào mòn trong quá trình thực hiện.

Bên trong lõi cáp được làm bằng sợi đay liên kết, tiếp đến là hệ thống các sợi cáp nhỏ bện chặt với nhau xoắn theo một chiều nhất định tạo nên tổng thể vững chắc. Chính kết cấu đó tạo cho sản phẩm này sự bền vững, an toàn trong quá trình sử dụng, giúp người lao động tiết kiệm được thời gian công sức mà vẫn đảm bảo mang đến chất lượng cao.

Các tiêu chí cần có trong cáp lụa
Các tiêu chí cần có trong cáp lụa

Cũng như các sản phẩm cáp thép được bày bán trên thị trường là cáp chống xoắn, cáp mạ kẽm. cáp lụa được biết đến với độ bền cùng khả năng chịu lực, chịu tải cao. Nó có đa dạng kích thước khác nhau theo số tao cáp cấu thành, từ đó tùy thuộc vào mục đích và nhu cầu sử dụng để chọn lựa được cáp lụa có kích thước phù hợp. Bên cạnh đó, mỗi sản phẩm cáp lụa thể hiện được đặc tính riêng biệt. Bạn có thể sử dụng nó trong việc nâng hạ. trở thành cáp kéo neo đậu tàu thuyền, kéo giàn khoan, cẩu tải hàng hay thực hiện các mục đích trowng ngành kỹ thuật cần ứng dụng.

Các tiêu chí cần có trong cáp lụa

So với các sản phẩm cáp thép khác trên thị trường, cáp lụa không phổ biến bằng. Tuy nhiên hiện nay với những lợi ích sản phẩm này mang lại nó ngày càng khằng định được vai trò quan trọng của mình. Vì vậy một sản phẩm chất lượng cao cần đáp ứng được các tiêu chí sau đây.

  • Sản phẩm được sản xuất trên quy trình hiện đại tiên tiến. Nó có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng với những thông số kỹ thuật đáp ứng được các tiêu chuẩn người tiêu dùng Việt cũng như trên toàn thế giới đưa ra.
  • Cáp lụa cần có khả năng chịu lực, chịu tải cao, không chỉ mang lại hiệu quả cao trong quá trình thi công thực hiện, bên cạnh đó nó còn đáp ứng được tính an toàn trong quá trình sử dụng.
  • Sản phẩm có độ bền cao, vượt trội thích hợp làm việc trong các môi trường khác nhau ngay cả những môi trường chứa nhiều tác nhân gây hại bào mòn kim loại.
  • Cáp lụa có trọng lượng tương đối nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển hay thực hiện.

Với những tiêu chí kể trên không phải đơn vị nào cũng mang đến cho bạn sản phẩm như mong muốn. Vì vậy, nếu muốn sở hữu cho mình cáp lụa chất lượng, hãy liên hệ ngay với HNQ chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.